แจ้งเหตุร้องเรียน
"ปรีดา"นายกฯอบต.ท่าทราย“แจกถุงยังชีพกว่า 3,000 ชุด-ช่วยพิษโควิด”
"ปรีดา"นายกฯอบต.ท่าทราย“แจกถุงยังชีพกว่า 3,000 ชุด-ช่วยพิษโควิด”

วันที่ 31 พ.ค.2563 เวลา 14.00 น. ที่วัดคลองครุ ต.ท่าทราย นายกปรีดา สิริบูรณ์ ทองบางเกาะ นายก อบต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้นำคณะทีมผู้ใหญ่บ้าน พร้อม นายภูดิส แก้วตระกูลโชติ รองนายก อบต.ท่าทราย, นางมณฑา วรรณรังษี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 และชมรมสวดมนต์จิตอาสา ต.ท่าทราย ในฐานะผู้ใจบุญ ร่วมแจกถุงยังชีพ จำนวน 3,000 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบหลังมีปัญหาจากสถานการณ์เชื้อโรคโควิด-19 ที่ระบาด ทั้งนี้โดยมีการแจกข้าวสารอาหารแห้ง ได้มีการจัดระเบียบอย่างดีโดยมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศล จ.สมุทรสาคร มาช่วยดูแลความเรียบร้อย ตามนโยบายเว้นระยะห่างทางสังคม (โซเชียล ดิสแทนซิ่ง) ตรวจวัดอุณหภูมิ และฉีดเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ นอกจากนี้ได้มีการนำชุดข้าวสารและอาหารแห้ง ถวายพระภิกษุสงฆ์ ให้กับพระวัดคลองครุด้วย


 

นายสิริบูรณ์ นายก อบต.ท่าทราย เปิดเผยว่า การแจกข้าวสาร น้ำดื่ม ถุงยังชีพ ซึ่งภายในก็จะประกอบไปด้วย ข้าวสารบรรจุถุงละ 7.5 กิโลกรัม, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, นม, น้ำดื่ม, น้ำมันพืช และปลากระป๋อง ทั้งนี้เพื่อมาช่วยบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนจากมาตรการแก้ปัญหาโควิด.19 แพร่ระบาด เป็นเหตุให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ซึ่งมีมาลงทะเบียนไว้ประมาณ 2,000 คน

โดยโครงการดังกล่าวนี้ได้เริ่มต้นมาตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.2563 เพื่อช่วยคนที่เดือดร้อน ณ ขณะนี้ ตลอดจนมีการตั้งโรงครัวเพื่อแจกข้าวกล่อง ซึ่งตั้งเป้าจะแจกให้กับผู้พิการ หรือผู้ป่วยติดเตียงด้วยอีก 1,500 ชุด ในตำบลท่าทราย”

ภาพ/ข่าว โดยบุก คนข่าวธนบุรี