แจ้งเหตุร้องเรียน
พ่วง22ล้อบรรทุกน้ำตาลเต็มคันลงเขาศาลปู่โทนเบรคแตกเสยกระบะคว่ำ ไฟคลอก ดับ1เจ็บ 4
พ่วง22ล้อบรรทุกน้ำตาลเต็มคันลงเขาศาลปู่โทนเบรคแตกเสยกระบะคว่ำ ไฟคลอก ดับ1เจ็บ 4

เมื่อเวลา 16.50 น.วันที่  26 เม.ย.63 ที่ผ่านมา    ร.ต.อ.ติพล วาดโคกสูง รองสารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี  ได้รับแจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมฯกบินทร์บุรี อ.กบินทร์บุรี แจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์บรรทุกพ่วง 22 ล้อ เฉี่ยวชนกับรถยนต์กระบะ  มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตช่วงบริเวณทางลงเขาศาลปู่โทนถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี ช่วงกม.210+300 ม.4. ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบจากนั้นจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เร่งรุดตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะฯ และได้รายงานให้นายนพดล  งามเหลือ นายอำเภอนาดี เข้าตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ 

 

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่มาถึงจุดเกิดเหตุพร้อมด้วยนายอำเภอนาดี ตรวจสอบในที่เกิดพบรถยนต์บรรทุกพ่วงไม่ทราบรุ่นยี่ห้อ  ทะเบียนตัวแม่72-3732ชลบุรี   ทะเบียนตัวลูก72-9439ชลบุรี 
มีเพลิงลุกไหม้อยู่บริเวณหัวรถอย่างรุนแรง และมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย เป็นชาย และเสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ถูกไฟคลอกไหม้เกรียมสภาพคว่ำหน้าติดคาซากหน้ารถ  นายนพดล นายอำเภอนาดีจึงได้ประสานรถดับเพลิงอบต.บุพราหมณ์และรถดับเพลิง อบต.ทุ่งโพธิ์สนับสนุนในที่เกิดเหตุ

 

 

 

จากนั้นตรวจสอบบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อToyota Hilux Vigo Champ 4 ประตู สีดำ ทะเบียนหมายเลข กบ-1170ฉะเชิงเทรา พลิกคว่ำข้ามแท่งแบริเออร์ลงข้างทางได้รับความเสียหายพังยับทั้งคันมีผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 2 ราย เด็ก 1 ราย ผู้ใหญ่ 1 ราย ชาย 1 ราย เป็นผู้ขับขี่รถกระบะ อาสาสมัครกู้ภัยช่วยกันปฐมพยาบาลนำตัวส่ง รพ.นาดีไปก่อนแล้ว

 

 


จากการตรวจสอบและสอบถามเบื้องต้นในที่เกิดเหตุจากน.ส.น้ำ(นามสมมุติ) ทราบว่าก่อนเกิดเหตุว่าตนเองกับพวกได้ขับรถบรรทุกน้ำตาลทรายขาวจาก อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ขับตามกันมา3คันเพื่อจะมุ่งหน้านำน้ำตาลทรายขาว ไปส่งที่ท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี พอมาถึงด่านจุดตรวจสกัดบ้านผางามรถของตนได้เกิดมีปัญหาเรื่องหม้อลมเบรกจึงได้จอดรถแก้ไขบริเวณจุดบ้านผางามและรถคันที่เกิดเหตุได้ขับนำหน้ามาก่อนแล้ว สักพักก็ได้มีเสียงโทรเข้ามาบอกว่ารถของผู้เสียชีวิตเบรกแตกจึงตกใจจึงรีบวิ่งจากจุดสกัดมาดูซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง200เมตร พอเห็นรถมีเพลิงลุกไหม้
จึงได้รีบแจ้งขอความช่วยเหลือและจะดึงตัวผู้เสียชีวิตออกมาแต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ไฟจึงได้ไหม้ร่างผู้เสียชีวิตคาเบาะนั่งข้างฝั่งซ้ายส่วนคนขับรถบรรทุกได้รับบาดเจ็บกู้ภัยได้นำตัวส่งรพ.นาดี
จากการสอบถามคนขับรถกระบะว่าตน กับครอบครัวขับรถมาจากนครราชสีมาและจะมุ่งหน้าไปบางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา

 

พอมาถึงจุดเกิดได้มีรถบรรทุกขับตามลงมาด้วยความเร็วซึ่งเป็นทางลาดชันตนเห็นแล้วว่ารถเบรกแตกจึงหักหลบแต่ไม่ทันจึงพุ่งชนท้ายรถอย่างแรงจนรถของตนได้กระเด็นข้ามแท่งแบริเออร์พลิกคว่ำหงายท้องรถพังยับได้รับบาดเจ็บสาหัสกู้ภัยเร่งช่วยเหลือนำส่งรพ.ทราบชื่อผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต นางสาว อทิตา ปรุงโพธิ์ อายุ 24 ปี เลขที่99 ม.12 ต.พระพุทธ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา
ด.ญ.สมิตา ไชยบัวรินทร์ อายุ 14 ปี เลขที่ 13 ซ.ท่าข้าม20 แยก8 แขวงแสมคำ เขตบางขุนเทียน จ.กรุงเทพฯ   นายวิเชียร ไชยบัวรินทร์ อายุ 52 ปี41/6 ม.7 ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา
นายวิชาญ บุณครุฑ อายุ 57 ปีไม่ทราบที่อยู่   และ

างพัชรา กรุณา อายุ 49 ปี   เลขที่385/3 ม.11 ต.ลาดตะเคียนอ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี (ผู้เสียชีวิต)

 

 

 

 

ส่วนหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะต้องรอผู้บาดเจ็บทั้ง4รายหายจากได้รับบาดเจ็บเสียก่อนและจะเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติมทั้งผู้ขับขี่รถบรรทุกและผู้ขับขี่รถกระบะมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุให้แน่ชัดเสียก่อน ก่อนที่จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีต่อไป

 

เขตรับผิดชอบสภ.วังขอนแดง
ภาพ/ข่าว ยุทธพงค์ พุ่มเพ็ชร์