แจ้งเหตุร้องเรียน
ปราจีนบุรี-ผงะ พบซากทารกฝังดินในป่า (คลิป)

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 24 เมษายน 63 พ.ต.ท.อาทิตย์ ศรีปราชญ์ สารวัตรสอบสวน สภ.นาดี รับแจ้งพบศพซากทารถถูกฝังดินบริเวณป่าละเมาะสนามกีฬา หลัง อบต.ทุ่งโพธิ์ ม. 2 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งพร้อมด้วยกองพิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง หน่วยกู้ภัยฯออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบหลุมพึ่งขุดใหม่ๆมีเศษไม้ปิดทับอำพราง ขุดขึ้นมาพบซากทารถอายุประมาณ 5-6 เดือน ยังไม่ทราบเพศลักษณะเริ่มแห้ง ถูกใส่กล่องกระดาษ มีผ้าขนหนูห่อหุ้มอีกชั้น ชาวบ้านได้จุดธูปขอขมาศพทารกเพราะเชื่อว่าศพทารกยังบริสุทธิ์ ส่วนศพซากทารกที่พบและถูกนำมาฝังเชื่อว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ที่รู้พื้นที่ดี ว่าตรงที่นำศพนำมาฝังห่างจากบ้านคนและเป็นสนามกีฬาเก่าของ อบต.ไม่มีผู้คนเข้าใช้บริการ
ทางด้านเจ้าหน้าที่สืบสวน สอบสวน สภ.นาดี เบื้องต้นซากทารกที่ถูกนำมาฝังดินคาดว่า หญิงสาวที่มารดาอาจจะคลอดก่อนกำหนด หรือทำแท้งด้วยตนเองก่อนที่นำศพมาฝังดินเพื่ออำพรางคดี อย่างไรก็ดีจะสืบสวนหาข่าวว่ามีผู้สงสัยในระแวกข้างเคียงเข้าไปรับการรักษาตัวที่ รพ.หรือคลินิก ในลักษณะแท้งลูกเพื่อนำมาสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดนำศพทารกมาทิ้งมาดำเนินคดี 

นายละออง ดวงดี อายุ 57 ปี ชาวบ้าน ต.ทุ่งโพธิ์ ที่พบศพทารก กล่าวว่า ได้มาหาของป่าบริเวณดังกล่าว และเห็นว่าตรงที่พบศพซากทารกมีการขุดดินและมีกิ่งไม้ปิดบังไว้ คาดว่าน่าจะมีการนำสิ่งของอะไรมาฝังไว้จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวของมาตรวจสอบและขุดขึ้นมาก็พบว่าเป็นศพซากทารกดังกล่าว///


ข่าว/ยุทธพงค์ พุ่มเพ็ชร์