แจ้งเหตุร้องเรียน
ผบ.ตร.ตรวจเยี่ยมด่านตรวจภูเก็ต พร้อมมอบนโยบาย-ให้กำลังใจแก่ผู้ปฎิบัติงาน
ผบ.ตร.ตรวจเยี่ยมด่านตรวจภูเก็ต พร้อมมอบนโยบาย-ให้กำลังใจแก่ผู้ปฎิบัติงาน

วันที่31มี.ค.63เวลา14.00น.บริเวณด่านตรวจภูเก็ต หรือด่านตรวจท่าฉัตรไชย ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมามอบนโยบาย-ให้กำลังใจแก่ผู้ปฎิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจฯพร้อมมอบอุปกรณ์ในการป้องโรคไวรัสโควิด-19 อาทิ Face Shleld, ชุด PPE, ถุงมือยาง, หน้ากากอนามัย, เจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ เป็นต้น ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในภูเก็ต โดยมี พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต, พล.ต.ต. กฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผบก.ทท.3 พ.ต.อ.ปริญญา ตันฑสุวรรณ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม

 

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.กล่าวถึงการลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต ของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า เพื่อมาให้กำลังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกฝ่าย  เนื่องจากจังหวัดภูเก็ตได้ประกาศล็อคดาวน์  เพื่อป้องกันและควบคุมโรคระบาดโควิด-19 รวมทั้งเพื่อมาติดตามความพร้อมในการควบคุมสถานการณ์ว่าเป็นอย่างไร  และจากการรายงานของผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พบมีการวางแผนการทำงานไว้ค่อนข้างดี ในการช่วยเหลือการทำงานของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อในทุกมิติแต่ได้มีการกำชับให้มีการปฏิบัติการในเชิงรุกมากขึ้น เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการต่อสู้และแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้ประสบความสำเร็จให้ได้ 

“หากถามว่า มีความกังวลต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่นั้น  ต้องบอกว่าขณะนี้สถานการณ์ในจังหวัดภูเก็ต มีผู้ติดเชื้อค่อนข้างมาก ตัวเลขล่าสุดมีจำนวน 69 ราย และเป็นพื้นที่เสี่ยงจังหวัดหนึ่ง ทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้มีคำแนะนำในหลายเรื่อง เช่น มาตรการเฝ้าระวังในจุดเสี่ยง  การตรวจสอบร้านอาหารต่างๆ การปฎิบัติตัวของประชาชนที่ต้องมีการป้องกันตนเอง เป็นต้น โดยให้เริ่มจากการตักเตือนหากไม่เชื่อฟังอาจจะต้องมีการดำเนินคดี เพื่อให้ผู้คนตระหนักถึงความร่วมมือกันป้องกัน และลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้ได้มากที่สุด แต่ภาพรวมถือว่ามีการเตรียมการที่ค่อนข้างดี”

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กล่าวถึงในส่วนของกำลังพลในการปฏิบัติงานว่า ได้มอบหมายให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 สนธิกำลังกับตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจทางหลวงและตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ในการสนับสนุนการปฏิบัติต่างๆ ในทุกด้าน โดยในส่วนของการอำนวยความสะดวกให้กับสายการบินต่างๆ ซึ่งยังให้บริการไปจนถึงวันที่ 10 เมษายนนั้น จะปิดการให้บริการทางอากาศ โดยมีเจ้าหน้าที่การท่าฯ เป็นหลักและจะมีตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตำรวจในพื้นที่เข้าไปสนับสนุนรวมถึงบริเวณท่าเทียบเรือต่างๆที่มีการขนส่งทางเรือจะมีการคัดกรองโดยเจ้าหน้าที่ของกรมเจ้าท่า เจ้าหน้าที่ตำรวจและคณะกรรมการควบคุมโรคของจังหวัดร่วมมือกัน

 ส่วนของอุปกรณ์ป้องกันโรคสำหรับกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่นั้น ขณะนี้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตซึ่งดูแลภารกิจได้มีการขอสนับสนุนหน้ากากอนามัยเพิ่มเติมจากทางจังหวัดภูเก็ต เพื่อนำมามอบให้เจ้าหน้าที่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นตำรวจในพื้นที่ ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจทางหลวง และส่วนตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจะมีการจัดสรรอยู่แล้ว.

(cr.โกบ่าว ภูเก็ต 123คนดีมีน้ำใจ)