แจ้งเหตุร้องเรียน
ต่างชาติแห่ต่อวีซ่าหลังตกค้างเหตุสายการบินงดเที่ยวบิน (คลิป)

วันที่ 25 มี.ค. ที่ลานเอนกประสงค์ ชั้นสอง อาคารรัฐประศาสนภักดี(อาคารบี) ศูนย์ราชการฯ  ถนนแจ้งวัฒนะ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ ตม.1(กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1) มีชาวต่างชาติซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวแล้ว  เดินทางมายื่นเอกสารเพื่อรายงานตัวกันเป็นจำนวนมาก   พบว่ามีจำนวนเพิ่มมากขึ้นจากเมื่อวานซึ่งเริ่มจัดระเบียบใหม่ในการเข้าใช้บริการ
ทั้งนี้หลังจากที่มีข่าวว่ารัฐบาบเตรียมจะประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในวันที่ 26 มี.ค. จึงทำให้ในวันนี้มีขาวต่างชาติแห่มาขอต่อวีซ่าและรายงานตัวเพิ่มจำนวนมากขึ้น  ประกอบกับหลังจากเริ่มรักษาระยะห่างระหว่างบุคคลไปเมื่อวานนี้ ทำให้การบริการล่าช้า บางส่วนจึงมาดำเนินการในวันนี้

ทั้งนี้การที่มีคนมาติดต่อจำนวนมาก  ทำให้ต้องต่อแถวยาวออกมาถึงบริเวณด้านนอกสำนักงานล้นไปถึงลานเอนกประสงค์ที่ปกติจะใช้เป็นที่จัดกิจกรรมหน่วยงานต่างๆ และจำหน่ายสินค้าที่ถูกสั่งยกเลิกในช่วงมีการแพร่ระบาดไวรัสโควิด -19  ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้ใช้พื้นที่จัดโต๊ะให้บริการเต็มพื้นที่แทน

 


ประกอบกับการที่หลายประเทศประกาศปิดประเทศ  สายการบินจำนวนมากยกเลิกเที่ยวบิน  ทำให้นักท่องเที่ยวที่ยังอยู่ในราชอาณาจักรตกค้างเดินทางกลับไม่ได้ ก็ต้องมายื่นขออนุญาตเพื่ออยู่ต่อ  

 

ทั้งนี้ในทุกกรณีจะต้องมีหนังสือรับรองจากสถานทูตในประเทศไทยมายื่นประกอบการของอยู่ต่อทุกราย