แจ้งเหตุร้องเรียน
ตม.และ ปอท. จัดพื้นที่ให้บริการต่างด้าวและประชาชนรักษาระยะห่างระหว่างบุคคลไม่ต่ำกว่า 1 ม.
ตม.และ ปอท. จัดพื้นที่ให้บริการต่างด้าวและประชาชนรักษาระยะห่างระหว่างบุคคลไม่ต่ำกว่า 1 ม.

09.00 น.วันที่ 24 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ตม.1 (กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1) ชั้น 2 อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถ.แจ้งวัฒนะ กทม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้จัดระเบียบให้คนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวแล้ว ถ้าอยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วัน คนต่างด้าวผู้นั้นมีหน้าที่ต้องรายงานตัวแจ้งที่พักอาศัยต่อพนักงานสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ทุก90 วัน  

 

ซึ่งตามปกติจะมีคนต่างด้าวมารายงานตัวในแต่ละวันจำนวนมากหลักร้อยถึงพันคน

 

 

 

ในช่วงภาวะแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางรัฐบาล โดย กทม . และกระทรวงสาธารณสุข กำหนดให้ใช้มาตราการ ระยะห่างระหว่างบุคคล และสังคม (Social Distancing) ให้มีระยะอยู่ห่างกัน ไม่ใกล้ชิด  โดยจัดแถวระยะห่างระหว่างบุคคลเกินกว่า 1 เมตร ยาวออกไปบริเวณลานเอกนกประสงค์ชั้นสอง  และที่นั่งภายในสำนักงาน ตม.1 ก็จัดแบ่งเก้าอี้นั่งสลับกันห้ามนั่งใกล้ชิดและติดกัน

 

 

นอกจากนั้นที่ บก.ปอท.บริเวณชั้น 4 ของอาคารฯ ซึ่งปกติจะมีประชาชน เดินทางมาติดต่อแจ้งความดำเนินคดีการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี วันละหลายสิบราย ก็ได้จัดพื้นที่รับแจ้งความให้มีการเว้นช่องห่างกัน ไม่ให้นั่งติดใกล้ชิดกัน