แจ้งเหตุร้องเรียน
ขนส่งปราจีนทำความสะอาด บขส. เตรียมรับคลื่นประชาชนแห่กลับหนีโควิด 19 (คลิป)

เมื่อกลางดึก วันที่ 22 มี.ค. 63 ที่สถานีขนส่งโดยสาร อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นสถานีขนส่งผู้โดยสารอีกสถานีหนึ่งที่มีผู้โดยสารมาใช้บริการทุกเทศกาลจำนวนมาก  เพื่อเตรียมรับมือคลื่นประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หลังจากที่กรุงเทพมหานครรวมทั้งพื้นที่เขตปริมณฑล ประกาศปิดเมืองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางออกต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก

 

 

 ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดปราจีนบุรี ได้เฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 อย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้ผู้โดยสารที่มีความเสี่ยงและสัมผัสหรือติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่เดินทางมาต่อรถโดยสารที่สถานีขนส่งโดยสารกบินทร์บุรีเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 จึงร่วมกับ ทหารหน่วยพระราชทาน ฉก.ทหารมหาดเล็ก 904 พล.ร.2 รอ.ปราจีนบุรี กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น โดยมีนายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี เป็นประธาน พร้อมด้วย /ตำรวจ/ปภ./เทศบาล/ อบต./หน่วยกู้ภัย/จำนวน 300 นาย ร่วมกันทำความสะอาดสถานีขนส่งโดยสารอำเภอกบินทร์บุรี /ตลาดโต้รุ่ง /ร้านสะดวกซื้อ/ ชุมชน/ในพื้นที่ตำบลเมืองเก่า หลังจากที่จังหวัดปราจีนบุรีพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 แล้ว 1 ราย  

 


 

 

 

การทำความสะอาดพื้นที่ในเขตเทศบาลตำบลเมืองเก่าและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโดยเฉพาะรอบๆสถานีขนส่ง โต๊ะ เก้าอี้ที่นั่งพักผู้โดยสาร อาคาร ร้านค้า ที่เป็นจุดเสี่ยงโดยรอบ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่และผู้ที่เดินทาง 

 

 

 

 

ทัตธน เหล่าหล้า/ยุทธพงศ์พุ่มเพ็ชร์  ภาพ/ข่าว