แจ้งเหตุร้องเรียน
บขส.ภูเก็ต ฉีดพ่นฆ่าเชื้อรถโดยสาร ป้องกัน'เชื้อโควิด19' ขณะทั้งจังหวัดพบติดเชื้อพุ่ง7ราย
บขส.ภูเก็ต ฉีดพ่นฆ่าเชื้อรถโดยสาร ป้องกัน'เชื้อโควิด19' ขณะทั้งจังหวัดพบติดเชื้อพุ่ง7ราย

วันที่ 21 มีนาคม 2563 เวลา 10.00 น. ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดภูเก็ตแห่งที่ 2 เทศบาลตำบลรัษฎาร่วมกับสำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ตจัดให้มีมาตรการเฝ้าระวังสถานการณ์การระบาดอย่างต่อเนื่องของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ด้วยการตั้งจุดคัดกรองผู้โดยสารและดำเนินการฉีดพ่นสารฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 บนรถโดยสารสาธารณะและจุดสัมผัสต่าง ๆ ที่สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส

โดยมีนายภาวัต ศุภสุวรรณ รองนายกเทศมนตรีตำบลรัษฎา นายประไพ สวนกูล หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง จากสำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายภูวิศ เพชรขาว หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาล นายชบ ศุภสุกะ ผู้จัดการบริษัท ขนส่ง จำกัด หัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

 

สำหรับสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม 2563 ถึงวันที่ 21 มีนาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อยืนยัน แล้ว 7 ราย โดยรายแรกเป็นผู้หญิงชาวจีน อายุ 32 ปี นักท่องเที่ยวจากเมืองอู่ฮั่น ได้ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด 14 ราย พบว่าทุกคนผลเป็นปกติ และได้กักตัวครบ 14 วันแล้ว, รายที่ 2 เป็นชายชาวจีน 35 ปี เป็นนักท่องเที่ยวจากเมืองอู่ฮั่น ซึ่งได้ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด 51 ราย ทุกคนผลเป็นปกติ และได้กักตัวครบ 14 วันแล้ว โดยผู้ติดเชื้อชาวจีนทั้ง 2 ราย ได้รับการรักษาหายดีและเดินทางกลับประเทศแล้ว ส่วนรายที่ 3-5 เป็นครอบครัวนักท่องเที่ยวจากประเทศเดนมาร์ก พ่อ แม่ และลูกอายุ 7 ปี ซึ่งยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล นอกจากนี้ยังได้ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด 32 ราย เบื้องต้นไม่พบเชื้อ แต่ยังอยู่ระหว่างกักตัวให้ครบ 14 วัน ส่วนรายที่ 6-7 เป็นแม่ลูก (แม่คนไทย สามีเป็นชาวอิตาลี) โดยได้ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 29 ราย เบื้องต้นไม่พบเชื้อแต่ยังอยู่ระหว่างการติดตามให้ครบ 14 วัน  สำหรับผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง

โกบ่าว ตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ