แจ้งเหตุร้องเรียน
ผู้ว่ากทม.มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้า และ Face Shield จนท. เก็บขนขยะ 50 เขต
ผู้ว่ากทม.มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้า และ Face Shield จนท. เก็บขนขยะ 50 เขต

19 มี.ค. 63 เวลา 09.00 น. ณ ห้องเจ้าพระยา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า)  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีมอบหน้ากากอนามัยแบบผ้าและหน้ากากป้องกันใบหน้า (Face Shield) ให้แก่บุคลากรพนักงานเก็บขนมูลฝอยของกรุงเทพมหานครซึ่งปฏิบัติหน้าที่ ณ สำนักงานเขต 50 แห่ง รวม 5,000 ชิ้น 

 

 

 

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่ทุกภาคส่วนมีความห่วงใยในสวัสดิภาพและความปลอดภัยของบุคลากรพนักงานเก็บขนมูลฝอยของกรุงเทพมหานคร ซึ่งต้องปฏิบัติหน้าที่เก็บขนมูลฝอย ขยะเปียกและขยะแห้ง ดูแลความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้แก่ประชาชน กรุงเทพมหานครจึงได้จัดหาหน้ากากอนามัยแบบผ้าเพื่อมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานได้นำไปสวมใส่ขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยสำนักงานเขตต่างๆ ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร และอาสาสมัครสาธารณสุขของกรุงเทพมหานครได้ร่วมกันผลิตอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

 

สำหรับหน้ากากป้องกันใบหน้า (Face Shield) เป็นผลงานการประดิษฐ์ของมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช มีลักษณะเป็นแผ่นพลาสติกปิดบังใบหน้าผู้สวมใส่ได้มิดชิด สามารถสวมใส่ทับหน้ากากอนามัยได้ ช่วยป้องกันน้ำหรือสิ่งปนเปื้อนที่อาจกระเด็นใส่ใบหน้า ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ปฏิบัติงานที่ต้องสัมผัสสิ่งปฏิกูลเป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกวัน ทั้งนี้กรุงเทพมหานครจะจัดหาอุปกรณ์ป้องกันเพื่อดูแลเจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่สาธารณะเพิ่มเติมให้เพียงพอต่อความต้องการ เนื่องจากทุกชีวิตมีค่า และกรุงเทพมหานครจะทำให้ดีที่สุดเพื่อดูแลเจ้าหน้าที่ทุกคน