แจ้งเหตุร้องเรียน
เพลิงไหม้วอด ร้านนวดชื่อดัง กลางเมืองป่าตอง พนักงานวิ่งหนีทัน ไร้เจ็บ-ตาย
เพลิงไหม้วอด ร้านนวดชื่อดัง กลางเมืองป่าตอง พนักงานวิ่งหนีทัน ไร้เจ็บ-ตาย

เมื่อเวลาประมาณ 08.15 น.วันที 7 มี.ค.63 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองป่าตอง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านนวดชื่อ ร้านธัญญ่า ซาลอนแอนด์มาสสาจ (TANYA SALON &MASSAGE) ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าโรงแรม ฮอไรซอน ป่าตอง บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา (Horizon Patong Beach Resort & Spa) ภายในซอยเก็บทรัพย์ ถนนทวีวงศ์ หาดป่าตอง อ.กะทู้ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาล เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพฯ เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ป่าตอง ร่วมตรวจสอบ

 เบื้องต้นที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ เป็น 3 ชั้นพบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม่ที่ชั้น 1 และชั้น 2 ร้านดังกล่าวอย่างรุนแรง และมีควันลอยปกคลุมป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องนำรถดับเพลิงเข้าไปภายในซอย ซึ่งค่อนข้างคับแคบ ก่อนทำการฉีดสกัดเปลวเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังห้องใกล้เคียง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เปลวเพลิงสงบลง จากนั้นได้ฉีดน้ำเลี้ยงต่อเนื่องกระทั้งกลุ่มควันจางหายไป จากนั้นได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบความเสียหายในเบื้องต้นพบว่าที่บริเวณชั้น 1 และชั้น2ทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด

 จากการสอบถามทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีพนักงานอยู่ภายในร้านจำนวน 5 คน โดยขณะนั้นมีกลุ่มควันจำนวนมากที่ชั้น 1 แต่มองไม่เห็นว่าต้นเพลิงมาจากจุดใด พนักงานทั้ง 5 คนจึงพากันวิ่งหนีออกจากที่เกิดเหตุได้ทันเวลา

 อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ทำการกันพื้นที่เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง ในส่วนความเสียหายนั้นยังไม่สามารถประเมินได้ แต่คาดว่าจะมีมูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท

ขอบคุณ..โกบ่าว ตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ จ.ภูเก็ต