แจ้งเหตุร้องเรียน
"โจ นูโว"โร่แจ้งปอท.หลังพบมีคนเอาโพสต์เก่ามาเผยแพร่ใหม่หวั่นคนสับสน เหตุอยู่ในช่วงอภิปรายฯ
"โจ นูโว"โร่แจ้งปอท.หลังพบมีคนเอาโพสต์เก่ามาเผยแพร่ใหม่หวั่นคนสับสน เหตุอยู่ในช่วงอภิปรายฯ

วันนี้ (26 ก.พ.63) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. นาย จิรายุส วรรธนะสิน  หรือ โจ นักร้องนักดนตรีสมาชิกวงนูโว เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. และ โฆษก บก.ปอท. และ ร.ต.อ.หญิง กรฉัตร ม่านศรี รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อแจ้งความลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังพบว่ามีสื่อโซเชียลบางแห่ง ได้นำเอาโพสต์ในอินสตราแกมของตน เมื่อปีที่แล้ว วันที่ 20 ก.พ.2562 กลับมาเผยแพร่ใหม่อีกครั้งเมื่อวันที่ 21 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา

 

โดยมีคนเข้าไปแชร์ข่าวนี้ออกไปจำนวนมาก  เกรงว่าจะสร้างความสับสนให้สังคมเข้าใจผิด คิดว่าตนโพสต์ข้อความนั้นอีก เพราะช่วงเวลานี้มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลอยู่ ซึ่งข้อความดังกล่าวในโพสต์นั้นตนได้ขออนุญาตคัดลอกมาจากเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งอ่านแล้วถูกใจ ตรงกับความรู้สึกในเวลานั้น ซึ่งยังไม่มีการตั้งรัฐบาลเลย เพื่อนคนที่เขียนก็อนุญาตให้คัดลอกมาได้แต่ขอไม่ให้เอ่ยชื่อเขา  ตนจึงใช้คำลงท้ายแทนคนแต่งว่า"นิรนาม"

 

 

 

 

 

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า เนื้อหาในโพสต์เป็นการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริต ไม่มีความผิดอะไร เพียงแต่ว่าเจตนาของผู้ที่มารีโพสต์อาจจะทำให้โจ นูโว ตัวผู้แจ้งความ มีผู้เห็นต่างเข้ามาแสดงความความคิดเห็นไม่เหมาะสม อาจจะสร้างความไม่สบายใจกับทุกฝ่ายได้ เบื้องต้นจะได้ลงบันทึกประจำวันไว้ตามความต้องการของผู้แจ้งเอาไว้ก่อน