แจ้งเหตุร้องเรียน
สลด..หนุ่มไกด์ชาวจีนเครียดตกงานทำร้ายภรรยา และจุดไฟเผาตัวเองในห้อง(คลิป)

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลาประมาณ 19.40 น.ตำรวจนครบาลห้วยขวาง เข้าตรวจสอบเหตุทะเลาะวิวาทกัน และจุดไฟเผาห้องพัก ที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง ภายในซอยประชาอุทิศ 20 ถนนประชาอุทิศ แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม. พร้อมด้วบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สถานีดับเพลิงห้วยขวาง และหน่วยบรรเทาสาธารณภัย ประมาณ 10 คัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.)แพทย์นิติ รพ.รามาฯ และมูลนิธิป่อเต๊งตึ้ง


 

 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 8 ชั้น ที่บริเวณชั้น 3 ห้อง 309 พบแสงเพลิงจำนวนมาก พวยพุ่งออกมาจากห้อง และมีเสียงระเบิดดังออกมาเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำดับเพลิง นานประมาณ 20-30 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบภายในห้องพบชาย 1 คน สภาพศพไหม้เกรียมทั้งตัว นอนหงายบริเวณปลายเตียงนอน ทราบชื่อต่อมา คือ นายหยาง แซ่หวง อายุ 37 ปี สัญชาติจีน นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงอีก 1 คน อายุ 36 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกของมีคม ที่บริเวณแขนทั้ง2 ข้าง เจ้าหน้าที่ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

จากการสอบสวนพยานที่เกิดเหตุ ทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ได้ยินเสียงชายหญิงทะเลาะกันดังมาจากหอพักดังกล่าว ต่อมา เห็นฝ่ายหญิงสาววิ่งลงมาจากอาคาร โดยมีบาดแผลเลือดไหลนองตามแขนทั้ง 2 ข้าง จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจที่เกิดเหตุ แต่เมื่อตำรวจมาถึง พบนายหยาง ถือมีดขู่และทำร้ายตัวเองอยู่ภายในห้อง เจ้าหน้าที่จึงพยายามเกลี้ยกล่อม แต่นายหยาง ได้ปิดประตูขังตัวอยู่ในห้อง จากนั้น ก็มีแสงเพลิงและควันพุ่งออกมาจากห้องพัก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาดับไฟ แต่นายหยาง ยังอยู่ในห้อง จึงโดนไฟคลอกเสียชีวิต

 

ด้าน พล.ต.ต.สำเริง กล่าวว่า จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้ตายและน.ส.พรพิมล แฟนสาวทำงานเป็นไกด์ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เกิดอาการเครียดจากการตกงาน และได้ชวนแฟนสาวฆ่าตัวตาย แต่แฟนสาวไม่เห็นด้วย ระหว่างมีปากเสียงกัน ผู้ตายได้ใช้มีดปังตอฟันที่แขนแฟนสาว จึงรีบวิ่งหนีลงมาขอความช่วยเหลือ ก่อนที่ผู้ตายจะใช้มีดทำร้ายตัวเองและจุดไฟเผาห้อง จนถูกไฟคลอกตายดังกล่าว หลังจากนี้ จะได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนศพนำส่งนิติเวช รพ.รามาฯ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ โดยเบล นครบาล