แจ้งเหตุร้องเรียน
ตร.ลาดพร้าวจับมือ กต.ตร.สน.ลาดพร้าว แจกหน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่น PM 2.5 บริเวณหน้าห้างเดอะมอลล์ บางกะปิ
ตร.ลาดพร้าวจับมือ กต.ตร.สน.ลาดพร้าว แจกหน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่น PM 2.5 บริเวณหน้าห้างเดอะมอลล์ บางกะปิ

เมื่อเวลา12.00น. วันที่29 ม.ค. พ.ต.ท.พัฒนพงษ์ ปัดสำราญ รองผกก.ป.สน.ลาดพร้าว พร้อมด้วย
พ.ต.ท.สถาปนา จุณณวัตต์ รองผกก.สส.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.ทรงศักดิ์ จันทรพัชร รองผกก.จร.สน.ลาดพร้าว และคณะกต.ตร.สน.ลาดพร้าว ร่วมกันจัดโครงการ"ป้องกันฝุ่นpm 2.5." ที่โรงเรียนบ้านบางกะปิ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. และลงแจกหน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางกะปิ

 

 

พ.ต.ท.พัฒนพงษ์ กล่าวว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้แก่คณะคุณครู และเด็กนักเรียน ในเรื่องของมลพิษฝุ่นละออง PM 2.5 เนื่องด้วยในขณะนี้ได้มีเรื่องของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งได้แพร่กระจายมาจากประเทศจีน และได้มีชาวจีนที่เดินทางมายังประเทศไทย บางรายได้ถูกตรวจพบว่าอาจจะติดเชื้อของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งมีความอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตโดยเฉียบพลัน โดยเชื้อไวรัสอาจจะปะปนอยู่ในอากาศ อีกทั้งในเรื่องของมลพิษและฝุ่นละออง PM 2.5 ที่มีความอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจและปอด ดังนั้นการป้องกันในเบื้องต้นที่สามารถจะทำได้ คือการสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกัน 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ภายหลังจากการให้ประชาสัมพันธ์ความรู้เจ้าหน้าที่ตำรวจและคณะกต.ตร.สน.ลาดพร้าว ได้ทำการแจกหน้ากากอนามัยแก่เด็กนักเรียนและครูภายในโรงเรียนดังกล่าวอีกด้วย

 

 

 

จากนั้นได้เดินทางต่อไปที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอล์บางกะปิ เพื่อแจกหน้ากากอนามัยกับผู้คนที่เดินผ่านไปมาและตามป้ายรถประจำทาง ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจเดินมารับหน้ากากอนามัยเป็นจำนวนมาก