แจ้งเหตุร้องเรียน
ไฟไหม้ชุมชนริมทางรถไฟวุฒากาศ 13 วอดเสียหายหาย 5 หลัง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ (คลิป)

28 ม.ค.63 เมื่อเวลา 01.20 น. ร.ต.อ.วิชัย มีขวัญ ร้อยเวรสอบสวน สน.ตลาดพูล พร้อมด้วยหน่วยบรรเทาสาธารณภัย รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยวุฒากาศ13 ถนนวุฒากาศ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ 

 

 

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณริมทางรถไฟ โดยต้นเพลิงมาจากบ้านไม้ 2 ชั้น จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบมีลมแรง ทำให้ลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง นอกจากนี้ที่เกิดเหตุเป็นซอยคับแคบและไม่มีแหล่งน้ำ จึงทำให้การควบคุมเพลิงเป็นไปด้วยความอยากลำบาก โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้านนางนภา ปิ่นวิลัยรัตน์ อายุ 45 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตัวเองกำลังจะเข้านอน จากนั้นก็ได้ยินเสียงคนตะโกนว่า มีไฟไหม้ จึงได้ลงไปดูก็พบว่า บ้านต้นเพลิงที่อยู่ริมทางรถไฟ มีแสงเพลิงจากบริเวณชั้น 1 และอยู่ใกล้กับบ้านของหลาน จึงวิ่งเข้าไปปลุกคนที่อยู่ภายในบ้าน ซึ่งขณะนั้นมีคนอาศัยอยู่ทั้งหมด 5 คน และพากันวิ่งหนีตายออกมา และถือเป็นความโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ 

 

 

 เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า มีบ้านถูกไฟไหม้ทั้งหมด 5 หลังคาเรือน โดยบ้านต้นเพลิงเลขที่1160/4  ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยเตรียมประสานไปยังตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ให้เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง