แจ้งเหตุร้องเรียน
อดีตนักเรียนนายสิบทหารบก ลพบุรี ร้อง ปอท.ช่วย หลังโดนแชร์ว่าเป็นคนร้ายปล้นทองอีกราย
อดีตนักเรียนนายสิบทหารบก ลพบุรี ร้อง ปอท.ช่วย หลังโดนแชร์ว่าเป็นคนร้ายปล้นทองอีกราย

14.40 น. วันที่ 15 ม.ค ที่ บก.ปอท.  นายฐาปนนท์  ปรีชาจารย์ อายุ 40 ปี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สุโกศล ทองแกมแก้ว   และ ร.ต.อ.เครือณรงค์ ขมิ้นเครือ รอง สว. (สอบสวน ) กก.3 กก.บก.ปอท. แจ้งความดำเนินคดีกับคนที่โพสต์และแชร์ กว่า 10 ราย กล่าวหาว่าเป็นคนร้ายปล้นทองยิง 3 ศพ ลพบุรี

 

โดยเมื่อวาน(14 ม.ค) มีการส่งต่อข้อความในโลกโซเชียล ว่า... "ข่าวยังไม่กรอง ..ฟังหูไว้หู.             

โจรปล้นทอง ลพบุรี  มันคือ ไอ้ฟิลลิป  จ่าสิบเอกดำเกิง  อดีตทหาร ร.31 พัน 3 รอ.ร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน  ขณะนี้กบดานที่ กรมรบพิเศษ 2 ลพบุรี เพื่อเตรียมหนีไปลาว   904 ลงไปเอง ผบ.หน่วยต้องรับผิดชอบจะให้ ตร.จับหรือทางต้นสังกัดดำเนินการเอง ตร.ปิดข่าว หากจับได้ผู้นำหน่วยต้องรับผิดชอบ ตร.พยายามปิดข่าวเพื่อเข้าปิดบัญชีโหดตามยุทธวิธีของ ตร.งานนี้ทหารคงไม่กล้าปกป้อง..."

 


นายฐาปนนท์ ระบุว่า ปัจจุบันตนทำงานบริษัทเอกชน ตนเองไม่มีอาวุธปืน  วันเกิดเหตุ เห็น จนท.ตร. - กู้ภัย  วิ่งรถกันวุ่นไปหมด  จึงตามไปดูที่เกิดเหตุด้วย  

 


นายฐปนนท์ เปิดเผยว่า ตนเป็นเพียงอดีตนักเรียนนายสิบทหารบก ที่ยังไม่ได้รับราชการ เพราะลาออกก่อนเรียนจบ ส่วนในวันเกิดเหตุก็อยู่ในบริเวณห้างที่เกิดเหตุ แต่ยืนดูเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังแนวกั้นพื้นที่เกิดเหตุ เพราะไปทำธุระแถวนั้นพอดี อีกทั้งบ้านพักก็อยู่ห่างจากห้างที่เกิดเหตุเพียง 6 กิโลเมตร

 


 

ส่วนตัวแล้วก็ยังงงๆ ว่านำรูปภาพของตนเองไปเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ได้อย่างไร ทั้งที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเลย อีกทั้งยังตั้งข้ออสังเกตว่ารูปภาพของตนเป็นข้อมูลจากทะเบียนราษฎร์ ที่คนปกติไม่สามารถเข้าถึงได้ ต้องเป็นเจ้าหน้าที่รัฐเท่านั้น  และไม่รู้เจตนาของคนที่นำรูปภาพของตนเองไปโพสต์ แม้จะไม่ใช่เรื่องจริง แต่ก็ทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งเมื่อวานได้ไปลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานไว้แล้วที่ สภ.เมืองลพบุรี

 

 

วันนี้จึงมาแจ้งความ ปอท.เพื่อเอาผิดเพจที่โพสต์และแชร์รูปภาพของตนเอง โดยยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดให้เป็นกรณีตัวอย่าง ซึ่งขณะนี้ มีข้อมูลของเพจที่มีการแชร์รูปภาพของคนเองประมาณ 10 รายด้วยกัน


ร.ต.อ.สุโกศล เบื้องต้นรับแจ้งและนำเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป