แจ้งเหตุร้องเรียน
สาธารณสุข เชียงใหม่ พร้อม จนท.หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขึ้นดอยตรวจสอบ เต็นท์ขึ้นรา ม่อนแจ่ม
สาธารณสุข เชียงใหม่ พร้อม จนท.หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขึ้นดอยตรวจสอบ เต็นท์ขึ้นรา ม่อนแจ่ม

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Wichuda Santes”โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพลงในกลุ่มเฟซบุ๊กที่ชื่อ“กลุ่มคนหนีเที่ยว | Sneak out หนีเที่ยว”หลังไปใช้บริการที่พักแห่งหนึ่ง ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ แต่พบว่าเต็นท์ที่พัก ขึ้นราทั้งเต็นท์ จึงอยากให้ผู้ประกอบการปรับปรุง ดูแลลูกค้า ทั้งเรื่องความสะอาด ปลอดภัย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว 

คืบหน้าล่าสุดวันนี้(2ธ.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทอง พันทอง รองสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่อำเภอแม่ริม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งด้านการท่องเที่ยว ลงพื้นที่เพื่อประชุมหารือกับผู้ประกอบการพร้อมตรวจสอบกรณีดังกล่าว และให้ข้อแนะนำแก่เจ้าของที่พักในพื้นที่ กำชับให้ผู้ประกอบการเพิ่มความใส่ใจดูแลมาตรการความสะอาดและสุขอนามัยพร้อมปรับปรุงในส่วนที่บกพร่องให้ดีขึ้น เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวและภาพลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ 

โดยมีกลุ่มผู้ประกอบการ วิสาหกิจชุมชนการท่องเที่ยวม่อนแจ่มร่วมมารับฟังข้อคิดเห็นต่างๆพร้อมใจกันรับปากที่จะนำข้อแนะนำต่างๆไปปรับปรุงแก้ไขเพื่อที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ดีที่สุด โดยนายสุรินทร์ นทีไพรวัลย์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ที่ปรึกษากลุ่มวิสาหกิจการท่องเที่ยวเชิงเกษตรม่อนแจ่ม กล่าวว่า หลังจากมีข่าวทางสื่อโซเชียลออกไปนั้น ขณะนี้ทางกลุ่มผู้ประกอบการ วิสาหกิจชุมชนการท่องเที่ยวม่อนแจ่มได้ร่วมกันแก้ไขปรับปรุงเต็นท์ที่เป็นเชื้อราออกทั้งหมดแล้ว ยืนยันว่า เต็นท์ที่นำมาติดตั้งใหม่นี้เป็นเต็นท์ใหม่และปลอดภัยจากเชื้อราอย่างแน่นอน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวมาเที่ยวพักแรมบนม่อนแจ่มได้อย่างปลอดภัยต่อไป

 

ด้านผู้ประกอบ “ม่อนสายลม ม่อนแจ่ม” ซึ่งเป็นที่พักที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กยอมรับว่าเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นความจริง พร้อมขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามโพสต์และรับว่าจะดำเนินการแก้ไขปรับปรุง โดยระบุว่า “เรียนลูกค้าม่อนสายลมที่เคารพทุกท่าน ตามที่มีลูกค้าลงรีวิวว่าเต็นท์เราเป็นเชื้อรานั้นมีจริงเนื่องจากอากาศเย็นมีความชื้นสูง แต่เราไม่ได้ใช้แบบนี้ตลอดเรามีการเปลี่ยนใหม่ทุกปีที่มีเชื้อรา ตอนนี้ทางเราได้ทำการเปลี่ยนเต็นท์ใหม่เรียบร้อยแล้ว จึงเรียนให้ทุกท่านสบายใจได้

(ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน ผสข.เชียงใหม่)