แจ้งเหตุร้องเรียน
ปราจีนบุรี-ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ-หน่วยงานช่วยเหลือครอบครัวลุงนิรันดร์ หนุ่มใหญ่วัย 52
ปราจีนบุรี-ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ-หน่วยงานช่วยเหลือครอบครัวลุงนิรันดร์ หนุ่มใหญ่วัย 52

ความคืบหน้าการช่วยเหลือลุงนิรันดร์ หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี ที่อยู่ใน ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่พิการตาบอด1ข้างต้องเลี้ยงหลาน4 คน แม่และลูกสาวที่ป่วยติดเตียงอีก 2 คน รวม 6 ชีวิต โดยลุงนิรันทร์ เป็นเสาหลักเพียงคนเดียว หลังจากได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ประชาชนที่รับทราบข้อมูล ธารน้ำใจได้หลังไหลเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เครื่องบริโภค ร่วมถึงกลุ่มจิตอาสา ประชาชนได้เดินทางมาช่วยเหลือแล้วในเบื้องต้น

 

ซึ่งระหว่างที่ประชาชนได้นำสอ่งของมาช่วยเหลือ ลูกสาวลุงนิรันดร์ ที่ป่วยติดเตียงอยู่ได้เสียชีวิตลงท่ามกลางประชาชนที่เดินทางมาสร้างความเศร้าใจให้กับผู้ที่กำลังมาช่วยเหลือ หลังจากนั้นได้นำศพของลูกสาวลุงนิรันดร์ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดวังบัวทอง ซึ่งมีผู้น้ำชุมชน และชาวบ้านให้การช่วยเหลือในการบำเพ็ญกุศลในครั้งนี้ แต่การช่วยเหลือนั้นยังไม่ขาดสายโดยธารน้ำใจจากคนไทยทั่วประเทศ ได้โอนเงินช่วยเหลือผ่านทางบัญชี ของลุงนิรันดร์ ไม่ขาดสาย (ไม่ขอระบุจำนวน) ทั้งนี้แม้ลูกสาวลุงนิรันดร์ จะเสียชีวิตแล้วก็ตาม แต่ความเป็นอยู่ ของอีก 6 ชีวิต ยังต้องเดินต่อไป โดยเฉพาะหนูน้องทั้ง 4 คน ที่ยังเป็นเยาวชน

ซึ่งในวันนี้26 พ.ย.62)ทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บ้านพักเด็กและครอบครับ ศูนย์บริการคนพิการ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดปราจีนบุรี ภายใต้การดำเนินงานของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เข้าตรวจสอบ ข้อมูลและจะได้ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น โดยหลังจากรับทราบข้อมูลแล้วทางหน่วยงานจะได้นำเข้าประชุมร่วมกับต้นสังกัดเพื่อจะได้ช่วยเหลือด้านความเป็นอยู่ของครอบครัวระยะยาวต่อไป

ส่วนเรื่องที่ลุงนิรันดร์ ได้ร้องขอเรื่องการสร้างห้องนอน และห้องน้ำด้านล่าง เพื่อที่จะนำคนป่วย(แม่)ลงมาไว้ด้านล่าง พร้อมกับอยู่อาศัยเนื่องจากพื้นด้านบนเริ่มผุพัง ทั้งนี้ในเรื่องนี้มีกลุ่มผู้ใจบุญได้รับเรื่องเพื่อก่อสร้างห้องนอนและห้องน้ำแล้ว

ทั้งนี้ลุงนิรันดร์ได้กล่าวขอบคุณ ผู้ที่ได้มอบสิ่งของและบริจาคในด้านอื่น ร่วมถึงหน่วยงานพื้นที่ ที่ได้เข้ามาช่วยเหลือต้นและครอบครัวในครั้งนี้ และเงินทุกบาททุกสตางค์จะใช้อย่างมีคุณค่ามากที่สุด..

ตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี/ข่าว-ภาพ