แจ้งเหตุร้องเรียน
อุทยานแห่งชาติแม่จริม ระดม จนท.พร้อมจิตอาสา เข้าช่วยเหลือ เหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน…
อุทยานแห่งชาติแม่จริม ระดม จนท.พร้อมจิตอาสา เข้าช่วยเหลือ เหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน…

จากกรณีได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านเลขที่ 145 หมู่ที่ 4 ตำบลส้านนาหนองใหม่ อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ในช่วงเวลา 01.45 น. ของวันที่ 19 พ.ย.62 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นบ้านของนายสมศักดิ์ พรมรักษา ทำให้บ้านพักอาศัย ถูกเพลิงไหม้ เสียหายทั้งหลัง ทั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ความเสียหายเบื้องต้น ประมาณ 80,000 บาท ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบพื้นที่ สภ.เวียงสา

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 08.30 น. นายธันวา  ม่วงทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่จริม ได้มอบหมายให้ นายอุดมศักดิ์  ก้อนคำ หัวหน้าสายตรวจชุดที่ 3 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่จริม ที่ 3 (สันนาเคียน)  สนับสนุนแรงงานจากกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่จริม

ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติแม่จริมได้จัดกำลังพล จำนวน 7 นาย และหน่วยงานราชการต่างๆ เข้าให้ช่วยเหลือ นำโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเวียงสา จำนวน 19 นาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำมวบ จำนวน 4 นาย เจ้าหน้าที่หน่วยจัดการต้นน้ำ น้ำมวบ จำนวน 5 คน พร้อมด้วยราษฎรจิตอาสา จำนวน 50 นาย รวมจำนวนทั้งสิ้น 85 นาย เข้าร่วมการรื้อถอนเก็บซากปรักหักพังบ้านดังกล่าว

ทั้งนี้ภารกิจเป็นไปตามนโยบายของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ที่ให้หน่วยงานภาคสนามในสังกัดช่วยเหลือราษฎร ในหมู่บ้านใกล้เคียงกับหน่วยงาน ในทุกๆเรื่อง ที่ได้รับความเดือดร้อนหรือรับการร้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานราชการ

ข้อมูล ..นายธันวา ม่วงทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่จริม