แจ้งเหตุร้องเรียน
ปราจีนบุรี-หนุ่มใหญ่ก่อสร้างดื่มสุรามาก เกิดช็อกหมดสติล้มในห้องวัดน้ำเสียชีวิต
ปราจีนบุรี-หนุ่มใหญ่ก่อสร้างดื่มสุรามาก เกิดช็อกหมดสติล้มในห้องวัดน้ำเสียชีวิต

เมื่อช่วงเย็น ที่ผ่านมา ของวันที่ 7 พ.ย. 62 พ.ต.ต.ปรีชา จุลโพธิ สารวัตรสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ ได้รับแจ้งจากนายณัฐพรพงษ์ อาสา อายุ48 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ์ ว่า พบศพผู้เสียชีวิตภายในห้องน้ำวัดสุทธิธรรม (วัดคลองรั้ง) เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ หลังจากรับแจ้ง พร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู จุดคลองรั้งตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ภายในห้องน้ำภายในวัดสุุทธิธรรม หมู่ที่ 4 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี เบื้องต้นบริเวณห้องน้ำภายในศาลาการเปรียญ (ศาลาปฏิบัติธรรม) ห้องที่ 2 พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายในสภาพนอนหงาย สวมกางเกงสีดำ เสื้อลายสก๊อตแขนยาว นอนเสียชีวิตบนห้องน้ำสภาพเนื้อตัวซีด เริ่มแข็ง ตรวจสอบเอกสาร ทราบชื่อ คือนายประเสริฐ กมลตรี อายุ 49 ปี ภูมิลำเนา บ้านเลขที่ 5 หมู่ 4 ต.ร่องคำ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ เป็นตนงานก่อสร้าง ซึ่งมาพร้อมกับพวก มารับเหมาทำกำแพงแก้ว รอบพระอุโบสถภายในวัด และ ตรวจสอบบริเวณดังกล่าวไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ตามร่างกายบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชม.

 

จากการสอบถาม นายคุณากร วีระวรรณ์ อายุ 19 ปี เพื่อนร่วม ที่มาพบศพเป็นคนแรก เล่าว่า ผู้ตายได้มาได้เพียง 2 วัน แต่ในวันนี้ผู้ตายไม่ได้ทำงาน ขอหยุด 1 วัน ซึ่งเบื้องต้นหลังจากผู้ตายมา ผู้ตายไม่ยอมกินข้าว โดยกินแต่เหล้าตลอด และช่วงพักเที่ยงได้เรียกผู้ตายมากินข้าว แต่ผู้ตายบอกว่ายังไม่หิวและก็ได้นอนต่อ หลังจากนั้นก็ลงไปงานทำงานต่อ จนถึงเวลา 17.00 น ได้กลับขึ้นมาบนที่พักและก็ได้พบกับร่างของผู้ตายนอนอยู่บริเวณห้องน้ำถึงได้ไปเขย่าตัวคิดว่าเป็นลม แต่ทางผู้ตายไม่มีการตอบสนอง และไม่หายใจแล้ว คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบยังที่เกิดเหต6

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ได้มอบหมายให้กูู้ภัย นำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.ศรีมหาโพธิเพื่อให้แพทย์ชันสูจน์ ถึงสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง พร้อมกับสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง ก่อนที่จะรอญาติ มารับศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี /ข่าว-ภาพ