แจ้งเหตุร้องเรียน
ระทึก..เกิดเหตุไฟไหม้กลางดึก ชุมชนริมทางรถไฟตลิ่งชัน เสียหายกว่า 10 หลัง
ระทึก..เกิดเหตุไฟไหม้กลางดึก ชุมชนริมทางรถไฟตลิ่งชัน เสียหายกว่า 10 หลัง

วันที่ 19 ต.ค.62 เวลา  00.30 น. ร.ต.ท.คฑาวัฒน์ นวลบัตร รองสารวัตร(สอบสวน) สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณชุมชนริมทางรถไฟตลิ่งชัน ถนนบรมราชชนนี แขวงและเขตตลิ่งชัน กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ริมทางรถไฟ ข้างยูเทิร์นใต้สะพานข้างทางรถไฟตลิ่งชัน ลักษณะเป็นชุมชนบ้านไม้ชั้นเดียวปลูกติดกันจำนวนหลายหลัง พบแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมาก การทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากจุดเกิดเหตุมีเพียงถนนช่องทางยูเทิรน์ช่องทางเดียว ทำให้รถน้ำไม่สามารถเข้าถึงจุดเกิดเหตุได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องสูบน้ำดับเพลิง ขนาดเล็กกว่า 10 เครื่อง สูบน้ำจากท่อระบายน้ำขึ้นมาทำการสกัดเพลิง ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีเพลิงสงบ มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายประมาณ 10 หลังคาเรือน เนื้อที่ประมาณ 400 ตารางวา

เบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีบ้านที่ได้รับความเสียหายกี่หลัง ต้องรอให้เจ้าของบ้านแต่ละหลังมาแจ้งความเสียก่อน ในส่วนการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบแต่เพียงบ้านต้นเพลิงเป็นที่เก็บของเก่า ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้พักอาศัย อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะประสานกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

ตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ อนุวัฒน์ คนทำข่าว กรุงเทพฯ