แจ้งเหตุร้องเรียน
ยิงหนุ่มจับกบนิ้วหวิดขาด หลังถูกถามมองหน้าทำไม(คลิป)

วันนี้ (9ต.ค.) ผู้กำกับการสภ.ถลาง เปิดเผยเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ร้องขอความช่วยเหลือ เหตุเกิดเมื่อคืน (8ต.ค.) ที่ผ่านมาที่บริเวณสวนยางบนเขาล้าน ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.ถลาง กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.20 น เมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจาก พลเมืองดีที่พักอาศัยอยู่ในห้องพักใกล้กับที่เกิดเหตุว่าได้ยินเสียงดังคล้ายอาวุธปืนมา จากทางด้านบริเวณสวนยางใกล้เขาหัวล้าน และได้ยินเสียงผู้ชายร้องโอดโอยแสดงถึงความเจ็บปวดจึงแจ้งมายังศูนย์ฯ191 สภ.ถลาง เจ้าหน้าที่ ตำรวจจึงได้เร่งไปยังจุดเกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบ

โดยในเบื้องต้น พ.ต.ท.พิชัย ภู่พรหมมินทร์รอง ผกค.(สอบสวน)สภ.ถลาง รายงานว่าภายหลังรับแจ้งชุดสืบสวน สภ.ถลาง นำ โดย พ.ต.ท.วิวัฒน์ ชำนาญกิจ รอง ผกก.ป.สภ.ถลุง ลงพื้นที่เกิดเหตุได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับไปดูอาการ ของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลถลาง ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายนิรุต บุตรแก้ว อายุ27ปี มีบาดแผลถูกยิงที่นิ้วมือทั้งสองข้าง

ด้านพ.ต.ท.วิวัฒน์ กล่าวว่า จากการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มผู้บาดเจ็บได้ออกมาจับกบเมื่อถึงที่เกิดเหตุก็ได้พบว่ามีคนร้าย จำนวน 2 คน ขับรถตามมาพร้อมกับถามด้วย คำหยาบว่า "มองหน้าทำไม" แล้วก็ชักปืนยิง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ตรวจสอบพบกระสุนปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวผู้ก่อเหตุพร้อมระบุว่าผู้ต้องสงสัยอาจเป็นวัยรุ่นในพื้นที่และมีประวัติเกี่ยวข้องกับอาชญากรรม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมระบุว่าผู้ต้องสงสัยอาจเป็นวัยรุ่นในพื้นที่และมีประวัติเกี่ยวข้องกับอาชญากรรม

ตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ สมชาย สังข์สนธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  รายงาน