แจ้งเหตุร้องเรียน
ลูกเขยโหดยิงแม่ยาย เมีย ตัวเอง ดับ 2 สาหัส 1
ลูกเขยโหดยิงแม่ยาย เมีย ตัวเอง ดับ 2 สาหัส 1

เกิดเหตุสลดเมื่อลูกเขยโหดใช้อาวุธปืนยิงแม่ยายเจ็บสาหัส หลังจากจะพาเมียหนี คว้าลูกซองยาวยิงใส่แม่ยายก่อนกระชากลูกเมียตัวเองขึ้นรถ เจ้าหน้าที่วิทยุสกัดจับ จนมาพบอีกที่ทั้งคู่กลายเป็นศพอยู่ในรถ คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะยิงเมียและยิงตัวเองตายตาม

 

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 8 ตุลาคม 2562 ร.ต.อ.เจนณรงค์ ละครรัมย์ รอง.สว.สอบสวน สภ.นาดี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ มูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ว่ามีเหตุทำร้ายร่างกาย ด้วยอาวุธปืน และผู้ก่อเหตุขับรถหลบหนี จึงได้จัดกำลังชุดสืบสวนไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งให้ตำรวจสายตรวจและตู้สกัดทุกจุด ให้สกัด รถคนร้าย

 

 

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 147 หมู่ที่ 2 ตำบลสำพันตา อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี  พร้อมด้วย กู้ชีพโรงพยาบาลนาดี และอาสาสมัครมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี พบผู้บาดเจ็บ นอนอยู่กับพื้น ถนน เป็นหญิง 1 ราย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เข้าที่บริเวณขาข้างขวาแขนทั้งสองข้าง และลำตัว ต่อมาทราบชื่อ นางสาวรุจิรา ปีนถารัง อายุ 39 ปี จากนั้น กู้ชีพโรงเรียนนาดี จึงทำการรักษาเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาลนาดี

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่สายตรวจสภ.นาดี ได้พบเห็น รถที่หลบหนีดังกล่าว จอดอยู่ที่หน้าอบต.สำพันตา บนถนนสาย 3290 จากนั้นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตเพื่อหนีความผิด 

 

 

 

ส่วนสาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้ ร.ต.อ.เจนณรงค์ ได้กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุ ติดการพนัน ทางนางสาวรุจิรา  ผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นแม่ยาย เกิดความไม่พอใจ เพราะทำให้ลูกสาวร้องไห้ จึงจะถอยรถออกมาพาลูกสาวหนี ทำให้ลูกเขย ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ วิ่งไปเอาปืนมายิงใส่รถเพื่อสกัดรถไว้ ไม่ให้หนี กระสุนปืนจึงไปถูกนางสาวรุจิรา และลูกสาว ซึ่งเป็นภรรยาตนเอง

 

 

จากนั้น นางสาวรุจิรา ได้ลงจากรถร้องขอความช่วยเหลือเพราะตนถูกยิงเจ็บสาหัส  ผู้ก่อเหตุจึงวิ่งขึ้นรถหลบหนีออกไป ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุนั้นทางเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวน หาที่มาที่ไปอาวุธปืนที่ใช่ก่อเหตุอีกครั้ง

 

 

ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลัง  น.ส.ปิยะรัตน์ มาโพธิ์ชัย อายุ 21 ปี และ นายวิโรจน์ พฤฒิวรกุล ผู้ก่อเหตุ และยิงตัวเองตาย
ส่วนปมที่ทำให้เกิดการก่อเหตุจนนำไปสู่การยิงตัวเองเสียชีวิตเพื่อหนีความผิด เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนต่อไป 

 

สายชล หนูแดง  ทัตธน เหล่าหล้า ปราจีนบุรี ///ข่าว ภาพ