แจ้งเหตุร้องเรียน
ปอท.แจง2พี่น้องปลอมบัญชีธนาคารรับบริจาคน้ำท่วมให้ สภ.วารินชำราบ ดำเนินคดี ไม่ต้องมาพบพงส.

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่ บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.ในฐานะโฆษก บก.ปอท. กล่าวถึงกรณีที่พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอท. จะออกหมายเรียก หรือเชิญบุคคลผู้เกี่ยวข้องกับการปลอมแปลงเลขบัญชีบัญชีธนาคารของบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่เปิดรับเงินบริจาคน้ำท่วมมาพบวันที่ 24 ก.ย. 62 เวลา 10.00 น. ว่า

 

 

 หลังจากที่เกิดเหตุนี้ขึ้นมาทาง พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น ผบก.ปอท. ได้สั่งการเมื่อวานนี้ให้ทางพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอท.เชิญตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาพบ แต่ภายหลังทราบว่าคุณบิณฑ์ ได้ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ ตนจึงได้ประสานไปยัง ผกก. สภ.วารินชำราบ ทราบว่าทาง สภ.วารินชำราบจะดำเนินการในเรื่องของสำนวนการสอบสวนคดีนี้

 


ทาง บก.ปอท. จะไม่เข้าไปยุ่งในเรื่องของสำนวนการสอบสวน แต่ทาง บก.ปอท.ก็จะยังสนับสนุนทางด้านข้อมูลทางเทคนิค หรือสิ่งที่ทางพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบต้องการ ซึ่งทางฝ่ายสืบสวน บก.ปอท.ได้ดำเนินการตรวจสอบไปบางส่วนแล้ว จะได้ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.วานินชำราบนำไปประกอบสำนวนต่อไป  

 

 

นอกเหนือจากรายที่ปรากฎเป็นข่าว น้องทรายกับน้องเบสแล้ว ศูนย์เฝ้าระวังโซเชียล บก.ปอท. เรายังไม่พบว่ามีรายอื่นแอบอ้างเพิ่มอีก 

ขอฝากเตือนคนที่คิดจะทำเลียนแบบว่าสิ่งนี้เป็นการทำผิดกฎหมายแล้ว ยังไปซ้ำเติมผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อนอีก ขอความกรุณาอย่าทำเลย  ถ้าใครคิดว่าทำแล้วตำรวจจะติดตามจับกุมตัวไม่ได้นั้นขอบอกเลยว่าทุกอย่างมีร่องรอยทิ้งไว้ให้ตำรวจสืบสวนติดตามจับกุมมาดำเนินคดีได้แน่นอน

 


เมื่อ สภ.วารินชำราบ รับแจ้งความจากคุณบิณฑ์แล้วก็จะเป็นหลักในการทำคดีมีอำนาจในการสอบสวน ทางบก.ปอท.ก็จะยกเลิกการเชิญตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการปลอมเลขบัญชีธนาคารของคุณบิณฑ์ที่ให้มาพบวันที่ 24 ก.ย. เวลา 10.00 น.ออกไป