แจ้งเหตุร้องเรียน
"อ.แบงค์ สื่อกรรมสื่อวิญญาณ"ร้องปอท.โดนฉกรูปปลอมเฟซบุ๊กหลอกขายกุมารทอง
"อ.แบงค์ สื่อกรรมสื่อวิญญาณ"ร้องปอท.โดนฉกรูปปลอมเฟซบุ๊กหลอกขายกุมารทอง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 ก.ย. ที่ บก.ปอท. นายญาณนิทัศน์ เอี่ยมตระบุตร หรือ "อ.แบงค์ สื่อกรรมสื่อวิญญาณ"วิทยากร-หมอดูประจำรายการสื่อกรรมสื่อวิญญาณ ช่อง ICC international PLC อายุ 34 ปี  เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ปิยวัฒน์ ปรัญญา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความว่า ตนเองเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ "อ.แบงค์ สื่อกรรมสื่อวิญญาณ" และเพจเฟซบุ๊กชื่อ "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" มีผู้ติดตามประมาณ 1 หมื่นคน โดนมิจฉาชีพแอบอ้างเอารูปตนเองไปสร้างโปรไฟล์ ในเฟซบุ๊กใช้ชื่อ " พงศกร ขุนราม " แล้วไปหลอกลูกค้าที่สนใจเข้ามาสั่งซื้อวัตถุมงคลเครื่องลางของขลังที่ตนสร้างและปลุกเสกทางเพจ"เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 

 

โดยคนร้ายได้ทักแชตลูกค้าที่ติดต่อซื้อขายเครื่องลางของขลังแล้วจำนวน 10 กว่าราย ทางอินบล๊อคแมสเซนเจอร์  บอกให้โอนเงินไปที่บัญชีธนาคารทหารไทย เลขบัญชี 049715xxxx ชื่อนายพงศกร ขุนราม 

 

 

พบว่ามีอยู่ 1 รายชื่อคุณแป้ง อาศัยอยู่จังหวัดเชียงใหม่ ได้ทักแชตอินบ็อคมาเมื่อวันที่ 9 ก.ย. มาทวงถามหาวัตถุมงคล"กุมารทอง"ที่สั่งซื้อและโอนเงินมาแล้ว  ซึ่งตนก็รู้สึกงงๆ  ว่าไม่เห็นมีรายการโอนเงินเข้าบัญชี 2 บัญชี ที่แจ้งไว้หน้าเพจแต่อย่างใด  เมื่อสอบถามข้อมูลรายละเอียดจึงรู้ว่ามีการโอนเงินไปบัญชีอื่น ซึ่งเป็นของคนร้ายจำนวน 3,000 บาท  และยังมีการขอยื่มเงินลูกค้ารายนี้อีก 2 ครั้งๆ แรก 1,000 บาท  ครั้งที่สอง 500 บาท

 

 

ตนเองแจ้งลูกค้ารายนี้ให้ทราบว่าหลงกลถูกคนร้ายหลอกโอนเงินแล้ว  ขอให้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชีที่คนร้ายให้โอนเงินเลย ส่วนเฟซบุ๊กคนร้ายพบว่าปิดหนีไปเรียบร้อยแล้ว

 

 

อ.แบงค์ กล่าวต่อ ส่วนตนเองได้ไปแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.คลิงหลวง ภ.จว.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 10 ก.ย. แล้ว  มาที่ บก.ปอท.วันนี้เพื่อต้องการให้ ตำรวจ ปอท.สืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

 

ฝากเตือนผู้สนใจที่สั่งซื้อกุมารทอง พญาครุฑ วัตถุมงคลจากเพจของตนว่าก่อนโอนเงินขอให้ดูเลขที่บัญชี ชื่อบัญชีซึ่งเป็นชื่อจริงของตนเท่านั้น ไม่อยากจะให้คนอื่นโดนหลอกแบบลูกค้ารายนี้อีก นอกจากเสียเงินแล้ววัตถุมงคลที่สั่งซื้อก็ไม่ได้รับ
 

 

นายญาณนิทัศน์กล่าวว่า สำหรับฉายา อ.แบงค์ สื่อกรรมสื่อวิญญาณ ตนได้มาตั้งแต่เมื่อ พ.ศ.2553 ในการแข่งขันทางรายการทีวี "ศึกชิงจ้าวหมอดู" จากจำนวนผู้เข้าแข่งขัน 800 คน ตนได้ตำแหน่งที่ 2 ของประเทศไทย ทำให้คนรู้จักและติดตามจำนวนมากในเวลาต่อๆ มา ตนจะดูในเรื่องพลังงานที่มองไม่เห็น เรื่องวิบากกรรมเจ้ากรรมนายเวร ใช้ศาสตร์วิชาหมอดู การเงิน การงานทความรัก เจ้าที่ วิญญาณ กุมารทอง  แต่ไม่ใช่การทรงเจ้า  

 

 

ด้าน ร.ต.อ.ปิยวัฒน์ เบื้องต้นแนะนำ อ.แบงค์ผู้เสียหายให้กลับไปติดตามคดีจากพนักงานสอบสวน สภ.ท้องที่เกิดเหตุ และให้ทางผู้เสียหายที่โอนเงินให้คนร้ายแจ้งความ สภ.เมือง เชียงใหม่ เพื่อเรียกเจ้าของบัญชี้เงินที่โอนไปให้คนร้ายมาสอบสวนว่าเกี่ยวข้องกับคนร้ายหรือไม่ อย่างไร ทาง บก.ปอท.จะประสานข้อมูลกับ สภ.ท้องที่ต่อไป