แจ้งเหตุร้องเรียน
ชาวบ้าน อ.กบินทร์ ผวาโจรชุมก่อเหตุกระชากกระเป๋าสร้อยคอวันละ 2 ราย
ชาวบ้าน อ.กบินทร์ ผวาโจรชุมก่อเหตุกระชากกระเป๋าสร้อยคอวันละ 2 ราย

นายยุทธ อร่ามเรือง ผู้ใหญ่บ้านหมู่. 8 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุมีคนร้ายชิงทรัพย์ประชาชนที่ผ่านทางบริเวณหน้าโรงเรียนนนทรีวิทยาคม ถนนทางเข้าสนามกอล์ฟ นนทรี-บ้านหนองบัว ห่างจากที่ทำการผู้ใหญ่บ้านประมาณ 200 เมตร คนร้ายเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 20-25 ปี ใช้รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิง ยี่ห้อฮอนด้า ไม่ทราบรุ่น สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ก่อเหตุกระชากกระเป๋าก่อนหลบหนีลอยนวล โดยได้ทรัพย์สินจำนวนหลายรายการ ก่อนหน้านี้ก็เกิดเหตุบริเวณจุดเดียวกันถึง 2 รายซ้อน 

 

 

ซึ่งพฤติกรรมของคนร้ายจะเลือกลงมือชิงทรัพย์เฉพาะผู้หญิงที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ หลังจากที่ออกไปจับจ่ายซื้อของกินของใช้ที่ตลาดกบินทร์บุรี พอกลับมาถึงจุดนี้ คนร้ายได้ดักรอบริเวณทางซอยที่ลับตาคน เมื่อเห็นเหยื่อขับรถจักรยานยนต์มาก็จะขับตามประกบและเบียดรถให้เสียหลัก ก่อนลงมือชิงทรัพย์ที่ติดตัวมา ถ้ารายแรกได้ทรัพย์สินน้อยก็จะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก จนนับครั้งไม่ถ้วน 
 

 

นางปราณี เหมนาค อายุ 56 ปี แม่ค้าขายหมูที่ตลาดกบินทร์บุรี ได้ขอความช่วยเหลือจากนายยุทธ อร่ามเรือง ผู้ใหญ่บ้านหมู่. 8 ต.นนทรี ว่าได้ถูกคนร้ายชิงทรัพย์ได้เงินสดไปประมาณ 1,100 บาท โชคดีที่ยังแยกเงินสด รวมทั้งสร้อยคอทองคำ ไว้คนละที่จึงรอดพ้นจากคนร้ายอย่างหวุดหวิด 

 

 

นางปราณี กล่าวอีกว่า ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากตลาดกบินทร์  มาถึงทางเข้าบ้านหนองหัวช้าง ต.นนทรี ได้มีคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์จำได้ว่าเป็นยี่ห้อฮอนด้า น่าจะเป็นรุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คนร้ายสวมเสื้อยืดสีขาว สวมหมวกนิรภัยสีดำ แบบเต็มใบ นุ่งกางยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ไล่ตามประกบมาจากแยกบ้านพรหมแสง ถนนสายสุวรรณศร 33 พอมาถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายได้ขับปาดหน้าพร้อมกระชากคอเสื้อของตน โชคดีที่ไม่ได้สวมใส่สร้อยคอทองคำไป คนร้ายพยายามให้ตนนำทรัพย์ที่ติดตัวออกมาให้ ตนจึงบอกว่าเงินซื้อของหมดแล้วเหลือเงินจากตลาดประมาณ 11,00 บาท คนร้ายจึงเอาเงินดังกล่าวไปและหลบหนีออกไปทางถนนสายสุวรรณศร หลังเกิดเหตุจึงขับรถจักรยานยนต์มาแจ้งผู้ใหญ่บ้านที่อยู่ข้างเคียงที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

 

ต่อมา เวลาห่างกันไม่ถึง 1 ชั่วโมง คนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวให้ยานพาหะนะแบบเดียวกัน แต่เปลี่ยนเสื้อเป็นเสื้อยืดสีแดง แถบสีน้ำเงิน ใส่หมวกแก็ปสีแดง นุ่งกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน กระชากกระเป๋าสะพายของนางเกียงกมล เปรมศิริ อายุ 59 ปี เหตุเกิดจุดเดียวกันหน้าโรงเรียนนนทรีวิทยาคม คนร้ายได้ทรัพย์สินเงินสดจำนวน 3,000 บาท บัตร ATM จำนวน 2 ใบ พร้อมรหัส ในจำนวนนั้นมีเงินร่วมแสนบาท โชคดีอีกคนที่ไม่ได้สวมใส่สร้อยคอทองคำ แต่ซุกไว้อีกที่จึงรอดตาคนร้ายอย่างหวุดหวิดเช่นกัน คนร้ายยังทิ้งของกลางไว้ดูต่างหน้าเป็นมีดปลายแหลมที่หักหลังก่อเหตุตัดสายสะพายกระเป๋าของนางเกียงกมล

 

 

 

 

ด้านนายยุทธ อร่ามเรือง ผู้ใหญ่บ้านหมู่. 8 ต.นนทรี กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ตนได้แจ้งเตือนลูกบ้านให้ระวังเรื่องคนร้ายก่อเหตุกระชากกระเป๋าจนนับครั้งไม่ถ้วน และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ คนร้ายรายนี้อุกอาจมากหลังจากก่อเหตุรายแรกไม่ถึงชั่วโมง กลับมาก่อเหตุซ้ำที่เดิมอีก ถ้าวันไหนได้ทรัพย์สินน้อยก็จะมาก่อเหตุซ้ำสองอีก จนชาวบ้านในแทบอำเภอกบินทร์บุรีผวาไปตามๆกันถ้ายังจับคนร้ายไม่ได้

 


 
สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี/ข่าว-ภาพ