แจ้งเหตุร้องเรียน
"สิตางค์"เน็ตไอดอลดังร้องปอท.โดนฉกรูปปลอมเฟซบุ๊กด่า"ลีน่าจัง"ขณะไลฟ์สด
"สิตางค์"เน็ตไอดอลดังร้องปอท.โดนฉกรูปปลอมเฟซบุ๊กด่า"ลีน่าจัง"ขณะไลฟ์สด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ก.ย.ที่ บก.ปอท.นางลีน่า จังจรรจา อายุ 60 ปี เน็ตไอดอล สายโหด เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.หญิง ณัฐชยา วงศ์รุจิไพโรจน์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 และ ร.ต.ท.หญิง กรฉัตร มาตรศรี รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. โดยมีนายสิตางค์ บัวทอง เน็ตไอดอลสาวประเภทสองเดินทางตามมาสมทบ  โดยนางลีน่าแจ้งความว่า เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมาขณะไลฟ์สดผ่านเพจ ข่าวโหด ได้มีคนใช้ภาพ สิตางค์ เป็นโปรไฟล์เข้ามาแสดงความ ในเชิงตำหนิด่าว่าให้เสียหาย

 

 

ขณะที่ นายสิตางค์ เดินทางมาแจ้งให้ ปอท. ช่วยสืบหาคนร้ายที่แอบอ้างใช้รูปตนมาดำเนินคดี

 

นายสิตางค์ เปิดเผยว่าตนมาแจ้งความ บก.ปอท.ว่ามีเฟซบุ๊กชื่อ "Peak Roger" ได้แอบอ้างเอารูปของตนไปทำโปรไฟล์ และทราบในเวลาต่อมาว่าได้เข้าไปแสดงความเห็นในขณะคุณแม่ลีน่าจังกำลังไลฟ์สด  แสดงความคิดเห็นโดยมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องที่คุณแม่ลีน่าจังดำเนินคดีฉ้อโกงกับบุคคลหนึ่ง ซึ่งเป็นการสร้างความเสียหายให้กับตน ทำให้คนอื่นเข้าใจผิดถูกดูหมิ่นเกลียดชัง  ตนจึงต้องเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรืออยู่ในขบวนการอะไรกับคนร้ายรายนี้

 

 


 

ด้านลีน่าจัง เปิดเผยว่าสืบเนื่องจากคดีนี้ตนเคยแจ้งความไว้เมื่อ 30 ก.ค.62 ที่ สน.พญาไท ให้ดำเนินคดีกับบุคคลรายหนึ่ง  มีพฤติการณ์ฉ้อโกง ตนเองได้สั่งซื้อสินค้าประเภทขนมแล้วมีการโอนเงินหลายครั้ง รวมเป็นเงิน 30,500 บาท แต่ไม่ได้มีการส่งสินค้าให้ จึงไปแจ้งความต่อ  ร.ต.อ.เจริญ สุขมาก รอง สว.สอบสวน สน.พญาไท ซึ่งเมื่อวานนี้ 9 ก.ย.ศาลได้ออกหมายจับบุคคลดังกล่าวในข้อหาฉ้อโกงเรียบร้อยแล้ว

 

แต่ล่าสุดเมื่อบ่ายโมงวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมาขณะที่ตนไลฟ์สดผ่านเพจ"ข่าวโหด" อยู่ พบว่ามี เฟซบุ๊กบัญชีชื่อ Peak Roger  ใช้รูปหน้าของคุณสิตางค์เป็นโปรไฟล์ได้เข้ามาแสดงความเห็นในลักษณะก่อกวน และด่าว่าตนเสียๆ หายๆ พร้อมข่มขู่ว่าตนพูดมากไปจะถูกปิดเพจอีกรอบหนึ่ง

 

 

 

นางลีน่าจัง กล่าวต่อ นอกจากการฉ้อโกงตนแล้ว ตนเชื่อว่าเขาได้รายงานสแปมเพจของตนไปทางสำนักงานใหญ่เฟซบุ๊ก จึงส่งผลกระทบทำให้ตนต้องถูกห้ามใช้งานบัญชีเฟซบุ๊กของตน ถูกห้ามไลฟ์สดเป็นเวลานานกว่า 1 เดือน ซึ่งทำให้ขาดโอกาส ประเมินความเสียหายจากการหยุดใช้งานเฟซบุ๊กคิดเป็นจำนวนเงินกว่า 1 ล้านบาท วันนี้เราสองคนจึงนำข้อมูลหลักฐานที่มีอยู่ มามอบให้พนักงานสอบสวน บก.ปอท.ช่วยทำการสืบสวนสอบสวนติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

และในช่วงบ่ายตนจะเดินทางไปกองบังคับการปราบปราม นำหมายจับคดีฉ้อโกงไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ป.ดำเนินการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีด้วย
 

ด้านพนักงานสอบสวน บก.ปอท.ได้รับแจ้งความไว้เพื่อตรวจสอบและเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป