แจ้งเหตุร้องเรียน
มือฆ่าลุงขับวินชิงจยย.ป้ายแดงอ้างไม่ได้ตั้งใจแทงทำไปเพราะเมา
มือฆ่าลุงขับวินชิงจยย.ป้ายแดงอ้างไม่ได้ตั้งใจแทงทำไปเพราะเมา

10 ก.ย. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายอานุภาพ เลิศล่อง ผู้ต้องหา ฆ่าชิงรถจักรยานยนต์ ของนายจำรัส ชิดฉ่าง  อายุ 77 ปี ซึ่งมีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ประจำวินวงเวียนเก่า  อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา มาแถลงข่าวพร้อมของกลางที่ใช้ก่อเหตุประกอบด้วย อาวุธมีปลายแหลม ยาวประมาณ 9 นิ้ว , เสื้อและกางเกงขาสั้นของผู้ต้องหาที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ , แผ่นป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่ผู้ต้องหาถอดทิ้งหลังเกิดเหตุ และไขควงที่ผู้ต้องหาใช้ไขป้ายทะเบียน จำนวน 1 อัน

 

 

 

 

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงผลการจับกุมนายอานุภาพ  ผู้ต้องหาก่อเหตุ ฆ่าชิงทรัพย์ โดยเมื่อวันที่  7 กันยายน เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนัสนิคม ได้รับแจ้งพบศพชายสูงอายุนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณริมถนนสายบ้านใหม่ - ศาลาแดง หมู่3 ต.หน้าพระธาติ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี จากการตรวจสอบสภาพศพ เป็นชาย สวมเสื้อวินจักรยานยนต์  มีบาดแผล ถูกแทงบริเวรลำตัวจำนวนหลายแผล นอกจากนี้ ยังพบอาวุธมีที่คนร้ายโยนทิ้งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.พนัสนิคม ได้สืบสวน และรวบรวมพยานหลักฐาน จนนำไปสู่การออกหมายจับ และต่อมาเมื่อวันที่ 8  กันยายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุม นายอาณุภาพ ได้ที่ จังหวัดสุรินทร์ 

 

 

จากการสอบปากคำ เบื้องต้น นายอาณุภาพให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุชิงรถจักรยานยนต์ ของผู้ตายจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ชิงทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ,พกพาอาวุธมีดติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

 

 

หลังจากแถลงข่าวแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายอาณุภาพ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่เกิดเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจัดกำลังคุมกันอย่างแน่นหนา  ท่ามกลางชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างมารอดูการทำแผน และตะโกนด่า 

 

 

 

 

 

ทีมข่าวภูมิภาค 123คนดีมีน้ำใจ