แจ้งเหตุร้องเรียน
ร้อยเอ็ด-เศร้า..เรือชาวบ้านล่มระหว่างอาสาพาคนไปสำรวจน้ำท่วมเพื่อที่จะนำของมาแจกจ่ายช่วยชาวบ้าน(คลิป)

เมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.30 น. ของวันนี้ (7 ก.ย. 62) เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดยโสธร ระหว่างทาง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ เหตุเรือของชาวบ้านล่ม ในพื้นที่บ้านหนองเทา ระหว่างตำบลบึงเกลือ-วังหลวง จังหวัดร้อยเอ็ด โดยเจ้าหน้าที่รีบเดินทางย้อนกลับมาจุดเกิดเหตุ

ทราบต่อมาว่า ก่อนหน้านี้เรือของชาวบ้านลำดังกล่าว ลำเลียงของไปช่วยเพื่อนบ้าน ระหว่างเข้าฝั่งเรือเกิดล่ม 5 ชีวิตพลัดจมน้ำ และช่วยเหลือไว้ได้ 4 ราย อีก 1 รายสูญหาย อายุประมาณ 30 ปี เป็นเจ้าของเรือ  จากนั้นผู้ใหญ่บ้านจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ให้ช่วยเหลือ เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงจึงส่งชุดประดาน้ำลงค้นหาทันที

 

ซึ่งจุดเกิดเหตุระดับมีความน้ำลึกประมาณ 5 เมตร กระทั่งผ่านไปราวๆ 5 นาที พบร่างของชายสูญหายคนดังกล่าว พบว่าเสียชีวิต เพราะพลัดจมไปนานถึง 20 นาทีแล้ว เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างขึ้นมา ท่ามกลางความเศร้าสลดต่อหน้าเพื่อนบ้าน คนเห็นเหตุการณ์เล่าว่า เรือดังกล่าวมาช่วยชาวบ้าน ตนพายเรือมา

และเห็นว่าเรือหันหัวกลับไม่อยากไปต่อเพราะน้ำด้านหน้าลึก จากนั้นเรือค่อยๆจมดิ่งลงไป ผู้หญิงจมไปแล้ว 1 ราย ตนจึงดึงผมผู้หญิงช่วยขึ้นมา ส่วนผู้ชายว่ายมาเกาะเรือ รอด 4 ราย ส่วนชายอีก 1 รายเป็นคนขับเรือ พลัดจมหายไปต่อหน้าต่อตา ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตมา ณ ที่นี้

ตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ ธนาธิป ไชยยศ ข่าว/ภาพ