แจ้งเหตุร้องเรียน
เจ้าอาวาสพร้อมคณะลูกศิษย์กู้ภัยหน่วยงานต่างๆนำข้าวสารอาหารแห้ง ยารักษาโรค ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย จ.เพชรบูรณ์(คลิป)

ช่วงบ่าย ของวันที่ 4 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจาก หน่วยกู้ภัยสมาคมกกไทรเพชรบูรณ์ โดยมี นายบรรดิษฐ์ ผ่องแผ้ว กู้ภัย 1 และกรรมการกู้ภัยนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยกู้ชีพจำนวน 15 นาย เรือท้องแบนจำนวน 2 ลำ ร่วมกับทาง พระครูปลัดอธิวัฒน์ อินทปญโญ อินทะ เจ้าอาวาสวัดใหม่ไทยพัฒนา และคณะลูกศิษย์ ผู้ใหญ่บ้าน หน่วยงานต่างๆ กว่า 20 คน ได้นำข้าวสารอาหารแห้งพร้อม น้ำดื่ม ยารักษาโรคจำนวน 100กว่า ชุดมามอบให้กับชาววังโป่ง หมู่ที่ 8-9-12 ต.หนองไขว่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์  ที่ถูกน้ำท่วมจากพายุโพดุลฝนตกติดต่อกันหลายวัน

ทำให้พี่น้องชาววังโป่ง หมู่ที่ 8-9-12 ต. หนองไขว่ซึ่งมีแม่น้ำป่าสักและแม่น้ำพุล้อมรอบอยู่ทำให้แม่น้ำทั้ง 2 ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเดือดร้อนประมาณจำนวน 100 กว่า หลังบางหลังไม่สามารถออกมาจากบริเวณบ้านได้เพราะมีน้ำขึ้นสูงเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เรือท้องแบนเข้าไปรับไปส่งส่วนบ้านไหนที่มีผู้สุงอายุก็จะรับมาพักพิงที่วัดก่อนพอปริมาณน้ำลดค่อยกลับเข้าไปส่ง ส่วนการเดินทางนั้นต้องใช้เรือกับรถที่ยกสูงเข้าไปเท่านั้น

 

ทางผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สัมภาษณ์กับนายบรรดิษฐ์ ผ่องแผ้ว กู้ภัย 1 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสมาคมกกไทรเพชรบูรณ์ ตนบอกว่า พร้อมช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้ผลกระทบจากพายุต่างๆที่กำลังเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดเพชรบูรณ์ หรือใกล้เคียง เมื่อมีร้องขอความช่วยเหลือก็จะนำเจ้าหน้าที่กู้ภัยกู้ชีพไปช่วยและตนยังบอกในพื้น อำเภอหล่มสักและอำเภออื่นๆในจังหวัดเพชรบูรณ์ยังมีน้ำท่วมอยู่ เพราะยังมีฝนตกอยู่ตลอด ส่วนแม่น้ำสักและไม่น้ำพุนั้นจะไหลมาจากทางเหนือเขตอำเภอหล่มเก่ากับ อ.ด่านซ้าย จ.เลย

นาย บรรดิษฐ์ ยังบอกว่ามีห้างโลตัส สาขาหล่มสักได้ นำถุงยังชีพจำนวน 30-40 ชุดมามอบให้ทางสมาคมกกไทรเพื่อไปแจกต่อพี่น้องประชาชน จากนั้นได้ฝากประชาสัมพันธ์ขอความช่วยเหลือได้ที่หมายโทรศัพท์ 056-701813 สายตรงหน่วยกู้ภัยสมาคมกกไทรเพชรบูรณ์ ได้ 24 ชั่วโมง

ทีมตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ อนุวัฒน์  คนทำข่าวกรุงเทพฯ