แจ้งเหตุร้องเรียน
คืบหน้า...การก่อสร้างบ้านให้กับยายทองมี และหลานๆ
คืบหน้า...การก่อสร้างบ้านให้กับยายทองมี และหลานๆ

จากกรณีที่มีพลเมืองดีได้ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือการซ่อมแซมต่อเติมสร้างบ้านให้กับยายทองมี ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 221/1 หมู่ 7 เขตเทศบาลตำบลโคกปีบ อ.ศรีมโหสภ จ.ปราจีนบุรี โดยสภาพบ้านที่อยู่ปัจจุบัน มีอายุไม่ต่ำกว่า 70 - 80 ปี สภาพบ้านได้ผุพังไปตามกาลเวลา ซึ่งครอบครัวคิดจะสร้างบ้านทดแทนหลังเก่าแต่เนื่องด้วยวัยและกำลังของเสาหลัก คือนายเขียน อินปรุ ร่างกายไม่แข็งแรงจึงได้แค่เพียงเสาปูนที่ตั้งโด่มานานหลายปี ซึ่งเรื้องนี้เคยร้องขอไปถึงหน่วยงานหลายครั้งมีคนลงไปดูถ่ายรูปไปแล้วแต่ก็เงียบหาย โดยอ้างว่าไม่มีงบ หรือเหตุผลบางอย่างของหน่วยงานหลังจากนั้น พลเมืองดีได้ร้องขอไปทางผู้สื่อข่าวเพื่อเป็นกระบอกเสียงในการรวบรวมอุปกรณ์การก่อสร้างให้กับบ้านหลังดังกล่าว โดยทางผู้สื่อข่าวมีการโพสรูปบ้านลงไปในทางโซลเซียลในเพียงวันเดียว และได้ผู้ประสงค์ที่จะปลูกสร้างบ้านหลังใหม่ ให้กับยาย หลานทั้ง 4 ชีวิต คือนางสาวจิตรธญาภัทธ์ ทองอมตะ และทีมผู้รับเหมา โดยมีการรวบรวมและขอบริจาคอุปกรณ์ก่อสร้างบ้าน ในเครือของกลุ่มผู้รับเหมาจนครบที่สามารถสร้างบ้านให้กับยายหลานได้แล้ว

โดยในวันนี้ 3 กันยายน 2562 กลุ่มผู้รับเหมาดังกล่าวได้ทำการปลูกสร้างบ้านให้กับยาย - หลาน ซึ่งได้รับกำลังสนันสนุนกำลังพลจาก กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 2 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 2 รักษาพระองค์ค่ายจักรพงษ์(มทบ. 12) ปราจีนบุรี ในการก่อสร้างในครั้งนี้ นอกจากนี้แล้วก็ยังมีประชาชนในส่วนหนึ่ง และบริษัทเอกชน ได้มอบเครื่องอุปโภค บริโภค ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับครอบครัวคุณยายสร้างความดีใจปลื้มใจ ให้กับยายและหลานเป็นอย่างมาก

ซึ่งการก่อสร้างจะใช้เวลาประมาณไม่ถึง 1  เดือน ( ถ้าผู้รับเหมาไม่ติดภารกิจที่อื่น ก็อาจจะแล้วเสร็จไม่เกิน 1 อาทิตย์ ) รูปแบบบ้านหลังใหม่เป็นบ้านแบบโมเดิลสมัยใหม่ ที่มีความแข็งแรงกว่าเดิม

ด้านยายทองมี ได้กล่าวว่า รู้สึกดีใจ และยกมือไหว้กราบขอบคุณทุกคนที่สร้างบ้านให้ ต่อไปนี้คงไม่ต้องพะวักพะวน อะไรเกี่ยวกับบ้านอีก

 ทีมตระเวนข่าวภูมิภาค 123 คนดีมีน้ำใจ  สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล่า /// ข่าว ภาพ