แจ้งเหตุร้องเรียน
ปรบมือรัวๆๆ..อบต.หนองสาหร่าย - หมวดการทางปากช่อง ที่ 2 ขานรับฉับไวแก้ไขปัญหาขยะริมถนนนิคมลำตะคอง(คลิป)

วันที่ 20 สิงหาคม 2562 ตามที่ได้มีพลเมืองดีได้แจ้งข่าวมาที่ศูนย์ข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ ว่ามีคนนำขยะจำนวนมาก มาทิ้งไว้ที่ริมถนนนิคมลำตะคอง ช่วง ก.ม.ที่ 10 -11 หมู่ 19 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ทีมตระเวนข่าว ปากช่องจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบและพบว่ามีกองขยะขนาดใหญ่กองทิ้งอยู่ริมถนนจริงตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 20 สิงหาคม 2562 น.ส.อรรศรี มูลเงิน รองปลัด อบต.หนองสาหร่าย ปฏิบัติหน้าที่นายก อบต.หนองสาหร่าย ได้ลงพื้นตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวพร้อมด้วยหัวหน้าฝ่ายกองสาธารณสุข และเจ้าหน้าที่ อบต.หนองสาหร่าย นำรถมาเก็บขยะทั้งหมดและติดป้ายห้ามทิ้งขยะ โดยน.ส.อรรศรี มูลเงิน ได้กล่าวขอโทษประชาชนหนองสาหร่าย ที่ดูแลไม่ทั่วถึงเนื่องจากพื้นที่ ต.หนองสาหร่าย มีถึง 25 หมู่บ้าน และรถเก็บขยะต้องไปเก็บตามถังที่ประชาชนได้แจ้งขอถังใส่ขยะไว้ก่อนแล้วจะทยอยเก็บไปตามหมู่บ้านทุกวันจันทร์ถึงเสาร์ แต่ในพื้นที่ดังกล่าวที่ขยะถูกนำมาทิ้งไว้ไม่ได้แจ้งทาง อบต.เป็นที่พักขยะ จึงมาเก็บล่าช้าและทาง อบต.หนองสาหร่ายได้เคยนำรถมาเก็บขยะจุดนี้ถึง 3 ครั้งแล้วแต่ก็ยังมีคนนำมาทิ้งสะสมเป็นจำนวนมากอีกในเพียงในไม่กี่วัน

และวันนี้ทาง อบต.หนองสาหร่ายได้ฝากถึงประชาชนที่ไม่มีที่ทิ้งขยะและไม่มีถังขยะให้ไปแจ้งชื่อและขอถังขยะได้ที่ อบต.หนองสาหร่าย เพื่อความเป็นระเบียบและช่วยกันรักษาความสะอาดใน เขต ต.หนองสาหร่าย และในเวลาเดียวกัน หมวดการทางปากช่องที่ 2 (ถนนธนรัชต์ กม.4) ได้ส่งรถและเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงมาช่วยเก็บขยะและตรวจดูตามพื้นที่ต่างๆในเขตถนนนิคมลำตะคอง เพื่อช่วยรักษาความสะอาดในพื้นที่ต่อไป ..

ทีมตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ ปากช่อง (นักข่าวบ้านนอก)