แจ้งเหตุร้องเรียน
น้ำเอยน้ำใจ ยิ่งใหญ่เสมอ...ขอยกย่องเชิดชูคนดีมีน้ำใจ
น้ำเอยน้ำใจ ยิ่งใหญ่เสมอ...ขอยกย่องเชิดชูคนดีมีน้ำใจ

จากกรณีเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2562 ช่วงเวลาประมาณ 17 .00 น. ทีมตระเวนข่าวปากช่อง (นักข่าวบ้านนอก) ได้ขับขี่มอเตอร์ไซด์คู่ใจ จะไปทำงาน ออกจากบ้าน ถนนนิคมลำตะคอง จุดหมายปลายทางปากช่อง พอมาถึงหัวสะพานต่างระดับหนองสาหร่าย มอเตอร์ไซด์ ออกอาการกระตุกวูบๆวาบ เอาแล้วไง งานเข้า น้ำมันหมด เกจวัดน้ำมันระบบไฟเสียขีดเหลือตั้งครึ่งถัง ก็ต้องเข็นจากหัวสะพานต่างระดับหนองสาหร่าย ออกไปถนนบายพาส

เพื่อเข็นไปปั้มน้ำมันให้ใกล้ที่สุดเพราะต้องรีบให้ทันงานและรายงานระดับน้ำ ระหว่างที่เข็นรถมาตามทางผู้คนก็ขี่มอเตอร์ไซด์ผ่านเราไปโดยไม่มีใครจอดถามแม้แต่คนใส่ชุดอาสาก็ขี่ผ่านไปไม่มองด้วย แต่นั่นเขาคงมีธุระไม่ว่ากันแต่คนเคยทำดีผีต้องเห็น มีมอเตอร์เก่าๆคันหนึ่งมาจอดถาม “พี่ๆรถเป็นไรครับ ผมตอบ น้ำมันหมดครับ” คนที่จอดช่วยบอกว่าผมดันรถไม่เป็นพี่มาขี่รถผมแล้วดันรถพี่ไปปั๊ม ก็เลยใช้เท้ายันรถมอร์เตอร์ไซด์ไปที่ปั้มบางจาก บายพาสและผมได้ยกมือไหว้ขอบคุณพลเมืองดี ถามไถ่ไปไหนมาไหน

ทราบชื่อพลเมืองดี ชื่อ นายรุ่งโรจน์ วรนิษฐ์ มาจาก จ.สุรินทร์ จะไป อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี พี่รุ่งโรจน์ บอกว่าทำงานอยู่พระบาท พอดีคุณพ่อเสีย เลยกลับบ้านไปทำบุญให้คุณพ่อมา และวันนี้ กำลังจะกลับไป ทำงานที่ อ.พระพทธบาท ซึ่งได้เดินทางมาจากสุรินทร์ 10 โมงเช้ามาถึงปากช่อง 5 โมงเย็น และมาเจอ(นักข่าวบ้านนอก) น้ำมันหมดเลยจอดถาม ผมไม่รู้จะขอบคุณพี่ยังไงเลยบอกพี่ครับผมมีเงินอยู่ 100 บาท จะช่วยเติมน้ำมันให้คนละ 50 บาท ช่วยกัน พี่รุ่งโรจน์ บอกไม่เป็นไรเติมมาแล้วผมก็เลยยกมือไหว้พี่แกอีกครั้ง ขอบคุณความมีน้ำใจ และอวยพรให้พี่เดินทางถึงพระบาทปลอดภัย มองดูมอเตอร์ไซด์พี่รุ่งโรจน์ ก็เก่าพอกะรถเรา เบรคหน้าก็ไม่อยู่ ล้อหลังก็คดแต่น้ำใจพี่ยิ่งใหญ่ ขอกราบขอพระคุณ พี่รุ่งโรจน์ วรนิษฐ์ จาก จ.สุรินทร์ คนดีมีน้ำใจที่ต้องชื่นชม ..

ทีมตระเวนข่าวปากช่อง (นักข่าวบ้านนอก)