แจ้งเหตุร้องเรียน
สลด..รมควันยกครัว 3 พ่อแม่ลูกในรถยนต์เก๋ง ถนนเลียบมอเตอร์เวย์ ลำลูกกา
สลด..รมควันยกครัว 3 พ่อแม่ลูกในรถยนต์เก๋ง  ถนนเลียบมอเตอร์เวย์ ลำลูกกา

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ แผลงดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าพบรถต้องสงสัยจอดติดเครื่อง มีคนนอนอยู่ด้านใน 3 คน คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว เหตุเกิดภายในซอยบุญลักษณ์ ถนนเลียบมอเตอร์เวย์ หมู่ 14 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักรแก้ว แก้วแสงยศ ผกก.สภ.ลำลูกกา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 แพทย์เวรโรงพยาบาลลำลูกกา และ อาสาสมัครมูลนิธิร่มไทรลำลูกกา

ในที่เกิดเหตุ ภายในซอยดังกล่าว ห่างจากถนนเลียบมอเตอร์เวย์เล็กน้อย เจ้าหน้าที่พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวิท สีดำ หมายเลขทะเบียน สม-9054 กรุงเทพมหานคร ที่จอดติดเครื่องอยู่  โดยภายในรถคันดังกล่าว มีคนนอนอยู่ในรถรวมทั้งหมด 3 คน และมีชาวบ้านที่ทราบข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้พากันมามุงดูเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่ไว้ และกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องออกไปยืนรอด้านนอกแนวกั้น

 

จากนั้นได้เรียกช่างกุญแจมาเพื่อทำการเปิดรถ โดยใช้เวลาไม่นาน จึงสามารถเปิดประตูรถได้ และจากการตรวจสอบภายในรถที่เบาะหลังพบศพสองแม่ลูก นั่งกอดกันอยู่อย่างน่าสลด ต่อสายตาของชาวบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรศูนย์จังหวัดปทุมธานี ได้ช่วยกันนำร่างของเด็กหญิง ออกมาจากตัวรถเพื่อชันสูตรศพแรก ทราบชื่อลูกสาวคือ เด็กหญิงฟ้าใส นิลโคตร อายุประมาณ 4-7 ปี โดยมีบัตรประจำตัวโรงเรียนอนุบาลลาดสวาย ย่านคลองสี่ลำลูกกา จากนั้นนำแม่เด็กออกมาชันสูตรเป็นรายที่ 2  และพบบัตรประชาชนผู้เป็นแม่จำนวน 2 ใบและเป็นคนเดียวกัน โดยชื่อเดิมนางณัฐณิชา นิลโคตร อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 99/119 หมู่ 4 ต.บางกะดี อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี และบัตรประชาชนอีกใบ ผู้ตายพึ่งเปลี่ยน ชื่อและนามสกุลเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 61 โดยใช้ชื่อใหม่คือนางสาวดารัณ  มีวรรณสุขกุล บ้านเลขที่ตามบัตร 87/222 หมู่ 6 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และศพที่3 ผู้เป็นพ่อที่นั่งอยู่ ที่บริเวณด้านคนขับทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรฯได้นำร่างออกมาจากรถเป็นศพที่  3 พบเอกสารระบุชื่อนายสุรเชษฐ์  นอลโครต อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 101/37 หมู่ 9 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี สภาพศพนั่งเสียชีวิตอยู่ที่เบาะคนขับ ในลักษณตะแคงซ้าย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขายาว  จากการตรวจสอบภายในรถยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบเตาถ่าน(อั้งโล)สภาพใหม่ ถูกจุดไฟและวางอยู่ที่ด้านเบาะหลังสุด

นอกจากนี้ยังพบถุงใสถ่าน วางอยู่ใกล้กันอีก1 ถุง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่าละเอียด ในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู่หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด โดยแพทย์โรงพยาบาลได้ระบุการเสียชีวิตเบื้องต้นว่า  ทั้งหมด3พ่อแม่และลูก ได้เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-6 ชั่วโมง

จากการสอบนางละมัย อาสาสี อายุ 55 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญบ้านหมู่ 14 ได้ให้การว่า  เมื่อคืนนี้ได้มีลูกบ้านโทรมาแจ้งว่า พบรถเก๋งต้องสงสัย ที่จอดอยู่ภายในซอยบุญลักษณ์ ที่ถนนเลียบมอเตอร์เวย์  ตั้งแต่เมื่อวานตอนประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา และจนตอนนี้รถคันดังกล่าว ยังคงจอดอยู่ ตนจึงออกไปตรวจสอบ พร้อมกับสามี และเมื่อไปถึงก็พบรถคันดังกล่าว จอดพร้อมทั้งติดเครื่องยนตฺอยู่ ตนจึงได้ลงไปดูก็พบว่า มีคนนอนอยู่ในรถรวมทั้งหมด 3 คน และจากการมองดูรอบแล้ว คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ทราบ เพื่อให้มาดูที่เกิดเหตุด้วย และลูกบ้านทราบข่าว ก็มาดูแต่ไม่มีใครทราบชื่อเสียง และไม่รู้จัก

ทางด้าน พ.ต.อ.จักรแก้ว แก้วแสงยศ ผกก.สภ.ลำลูกกา กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่และชาวบ้านว่า พบรถยนต์เก๋ง ต้องสงสัยที่จอดอยู่ และมีคนนอนอยู่ในรถ คาดว่าน่าจะเสียชีวิต  จึงได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็พบว่ามีผู้เสียชีวิตจริง เบื้องต้นทั้งหมด 3 รายค่าดว่าน่าจะเป็นพ่อแม่ลูกกัน โดยในเบื้องต้นได้ทำการติดต่อไปยังพ่อของผู้เสียชีวิตแล้ว แต่ยังไม่ได้บอกว่าเกิดเหตุอะไร โดยรายละเอียดอื่นๆยังไม่ทราบแน่ชัดถึงสาเหตุจูงใจ ในการกระทำเช่นนี้ ซึ่งต้องรอสอบครอบครัวของผู้ดสียชีวิตก่อน ว่าสาเหตุเกิดมาจากอะไรกันแน่ โดยมีชาวบ้านบอกว่าพบรถจอดอยู่ตั้งแต่ 21.00 น. ของเมื่อวาน แต่ไม่ได้เอะใจ เพราะเส้นทางดังกล่าว วิ่งออกไปถนนคลองห้าได้ และมีประชาชนใช้เส้นทางดังกล่าวประจำ จนเมื่อช่วงเย็นผ่านมาพบอีกจึงแจ้งไปยังผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านให้มาตรวจสอบ จนพบเหตุดังกล่าว ส่วนศพมอบให้มูลนิธิ ฯ นำส่ง นิติเวช รพ.ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวทราบว่า  โดยก่อนหน้านี้ ทางญาติผู้เสียชีวิต ได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรคูคต เพื่อปรึกษาและจะแจ้งความ กรณีบุคคลสูญหาย เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (แต่ยังถึงกับลงประจำวัน)

ทีมตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ อนุวัฒน์ คนทำข่าวกรุงเทพฯ