แจ้งเหตุร้องเรียน
สุดเศร้าหลังวันแม่ หนุ่ม วัย 24 ลงหว่านแห หาปลา พลาดท่าจมน้ำดับ(คลิป)

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 สิงหาคม 2562 หน่วยกู้ภัยสว่างวิชาปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีบุคลจมน้ำสูญหายในบ่อน้ำ ที่บ้านทรายทอง หมู่ที่ 24 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จึงเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยชุดค้นหาใต้น้ำ หน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาและชุดค้นหาใต้น้ำของ อบต.ปากช่อง และหน่วยกู้ชีพ อบต.หนองสาหร่าย

 

 

ได้ร่วมกันช่วยค้นหา โดยในจุดเกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดความกว้างประมาณ 10 เมตรและความยาวประมาณ 20 เมตรลึกประมาณ 6เมตร เป็นสระน้ำในขุดในหมู่บ้านติดกับบ้านเรือนประชาชน และในที่เกิดเหตุได้มีชาวบ้านหลายคนได้เดินทางมาดูการค้นหาและนายบรรเจิด โพธิ์ คำ สารวัตรกำนัน ต.หนองสาหร่ายได้เดินทางมาตรวจสอบและร่วมอำนวยความสะดวกในการค้นหา ซึ่งจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์คือ นายไก่ (นามสมมุติ) ได้บอกว่า ตนเองและเพื่อนอีก 2-3 คนรวมถึงผู้สูญหายได้มานั่งตกปลาที่สระน้ำแห่งนี้ โดยผู้สูญหายได้ข้ามไปหว่านแหฝั่งตรงข้ามซึ่งมีเนินดินลาดเอียงและติดกำแพงส่วนตนเองและเพื่อนนั่งตกเบ็ดกันอยู่และขณะที่ผู้สูญหายกำลังจะยืนหว่านแหอยู่นั้นก็ได้ลื่นลงไปในน้ำจมหายไป

 

 ตนเองและเพื่อนๆจึงได้ไปช่วยกันงมแต่น้ำลึกจึงงมหาไม่เจอจึงได้โทรแจ้งหน่วยกู้ภัย และทีมค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำ ใช้เวลาค้นหา 20 นาทีก็พบร่างผู้สูญหายจมอยู่ใต้สระน้ำและพบว่าได้เสียชีวิตแล้วจึงได้นำร่างขึ้นมาจากน้ำเพื่อรอญาติและส่งพิสูจน์การเสียชีวิต ทราบชื่อต่อมานายไพรัตน์ จงหอกลาง อายุ 24 ปี เป็นชาวด่านขุนทด ซึ่งได้เดินทางมาบ้านญาติที่บ้านทรายทองและชวนกันไปหาปลาจึงเป็นเหตุทำจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ..

ขอบคุณ ภาพ นักข่าวบ้านนอก@ ทราย กู้ชีพหนองสาหร่าย / ทีมตระเวนข่าว123คนดีมีน้ำใจ ปากช่อง (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน