แจ้งเหตุร้องเรียน
ตำรวจรวบ5เยาวชนแก๊งโยนหินจากสะพานใส่รถบรรทุก
ตำรวจรวบ5เยาวชนแก๊งโยนหินจากสะพานใส่รถบรรทุก

ตำรวจชุดสืบสวนสภ.บางพลีน้อยโชว์ผลงานจับ5เยาวชนที่ก่อเหตุโยนหินลงจากสะพานรถข้ามมอเตอร์เวย์แล้วไปโดนกระจกรถพ่วง18ล้อทะลุไปโดนคนขับได้รับบาดเจ็บบนถนนมอเตอร์เวย์ได้แล้วอ้างสนุก

 เมื่อเวลา 14.00 น.  วันที่ 12ส.ค.62 พ.ต.ท.ธนูเพชร  ฉมาฤกษ์  รองผกก.ป.สภ.บางพลีน้อย  พร้อมพ.ต.ท.ภาคสุวัฒน์ ถุงน้อย รองผกก.สส.สภ.บางพลีน้อย พร้อมตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์  ร่วมกันสอบสวนเยาวชน 5คน โดยหัวหน้าแก๊งอายุ12 ปี  ส่วนเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุอายุตั้งแต่ 14-17 ปี รวมทั้งหมด5 คน  พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์  ฮอนด้า  เวฟ  สีแดง-ดำ แบบพ่วงข้าง  ทะเบียน 1กฆ 9489 ฉะเชิงเทรา  หลังก่อเหตุร่วมกันโยนหินใส่รถบรรทุก18ล้อ เมื่อเวลา 23.00 น.  วันที่10 ส.ค.62  ช่วงสะพานรถข้ามบางพลีน้อย หมู่6 ต.คลองนิยมยาตรา อ.บางบ่อ  จ.สมุทรปราการ ถนนมอเตอร์เวย  กม.37+100 ขาเข้าชลบุรี   

จึงประสานหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมตำรวจ สภ.บางพลีน้อยรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถพ่วง 18 ล้อ  ฮีโน่  สีขาว  ทะเบียนตัวแม่ 71-6011 สระบุรี  ทะเบียนตัวพ่วง 71-9099 สระบุรี จอดอยู่ไหล่ทาง  กระจกหน้าแตกทะลุ ภายในห้องโดยสารมีเศษกระจกจำนวนมาก  และพบก้อนหินขนาดเท่าลูกฟุตซอลตกอยู่ในรถ  ทางตำรวจ สภ.บางพลีน้อยจึงเก็บเป็นหลักฐานเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายต่อไป  ส่วนคนขับทราบชื่อนายก้องเพชร  ภูชื่นแสง  อายุ  43  ปี ได้รับบาดเจ็บที่นิ้วมือขวา และมีเศษกระจกเข้าตา  เจ้าหน้าที่ทำการปฐมพยาบาลให้เบื้องต้นโดยที่นายก้องเพชรจะขอขับรถไปส่งสินค้าที่แหลมฉบังต่อไป  นายก้องเพชรให้การว่าขณะที่กำลังขับอยู่เลนซ้ายสุดเพื่อไปส่งของ  พอมาถึงที่เกิดเหตุขณะกำลังจะขับลอดใต้สะพานจู่ๆก็มีเสียงดังมาจากกระจกหน้ารถก่อนจะมีเศษกระจกและก้อนหินทะลุเข้ามาใส่ที่มือพอดีทำให้ประคองรถจอดข้างทาง  แล้วรีบโทรแจ้งตำรวจ  หลังเกิดเหตุทางชุดสืบสวน สภ.บางพลีน้อยได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้วพยานบริเวณดังกล่าวจนสามารถไปติดตามด.ช.เอ  อายุ 12 แถวโรงเรียนวัดคลองนิยมยาตรา  หมู่3  ต.คลองนิยมยาตรา  อ.บางบ่อ พร้อมเพื่อนและรถของกลางได้ครบ 

โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพโดยบอกว่าด.ช.เอ  นั้นชักชสนให้ไปก่อเหตุโดยจะเก็บหินขนาดน้ำหนัก 1-2กิโลขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง แล้วจะให้นายบีอายุ  16ปี  เป็นคนโยนหินรอดตะแกรงเหล็กที่เป็นช่องว่างออกไปใส่รถบรรทุกที่ขับมาบนถนนมอเตอร์เวย์ โดยหวังจะให้โดนหลังคาเพื่อความสนุกสนาน หรือให้โดนตู้คอนเทนเนอร์เพื่อให้เกิดเสียงดัง โดยไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์และมีคนขับรถบรรทุกที่กระจกแตกจอดรถข้างทางแล้วปาหินที่ตกอยู่โยนกลับมาบนสะพานทำให้ทั้งหมดต้องหนี  โดยครั้งล่าสุดหลังก่อเหตุก็รีบกลับบ้านแล้วมาเปิดเพจคนข่าวบางปะกง ดูจนทราบว่าหินขนาดเท่าลูกพุตซอลที่โยนลงไปน้ำหนัก2กิโลกว่าหล่นไปโดนกระจกแล้วทะลุไปโดนคนขับได้รับบาดเจ็บก่อนจะไม่ได้บอกใครแล้วมาถูกตำรวจตามมาจับได้ยกแก๊ง

ทีมตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ อานนท์ คนฉะเชิงเทรา