แจ้งเหตุร้องเรียน
“เปลี้ย”หนุ่มสติไม่สมประกอบสุดกตัญญู พาแม่วัย70 กว่า นั่งรถเข็ญเร่ขายแตงโมเลี้ยงตัว นานกว่า 20 ปี (คลิป)

นายสำรอง แหลมหลาว อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 239 หมู่ 25 บ้านใหม่พัฒนา ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นลูกคนที่ 7 ของพี่น้อง จำนวน 10 คน พิการทางสมองรับรู้ได้เพียงเท่าเด็ก 6ขวบ มาแต่กำเนิด ปัจจุบันอาศัยอยู่กับแม่ 2คน คือนางเกิด ทองระหาร อายุ 72 ปี

โดยสามีตายไปเมื่อหลายปีก่อน ลูกๆต่างไปมีครอบครัวกันหมด ทำให้เปลี้ย ต้องดูแลแม่ ด้วยการเข็นรถเข็นหาเก็บของเก่าไปขาย และนี่คือที่มา ของลูกกตัญญู เมื่อ พ ศ.2547 จุดเริ่มต้น ของการเข็นรถพาแม่ไปไหนมาไหน แม้แต่มาหาหมอ เปลี้ย ก็เข็นรถพาแม่ไป และไม่เคยขอใครกินหรือลักขโมย ทุกเช้า จะออกหาผัก ตามห้วยหนองคลองบึง เพื่อนำไปขาย หาเงินมาเลี้ยงแม่และตัวเอง แต่ผักหายาก จึงต้องไปซื้อที่ตลาด และนำไปขายต่อ ซื้อได้เท่ามีทุน ครั้งละ 100 หรือ200 และถ้าทุนหมด ก็จะมีคนใจดีให้บ้างหรือให้เซ็นบ้าง นำไปขายก่อน

หลังจากขายหมดแล้วค่อยมาจ่าย นี่คือ ชีวิตจริงของชายหนุ่มสมองพิการ จากปากช่อง ที่ถึงแม้สมองพิการ แต่ใจไม่เคยพิการแม้แต่วันเดียวเดียว ตลอด20 ปีที่เข็นรถ ถ้ารวมๆกิโล คงจะเป็นพันเป็นหมื่นกิโล และไม่เคยมีเสียงบ่นว่าเหนื่อย แม้แต่คำเดียว ใน20 ปีที่ผ่านมา วันแม่ เปลี้ย อาจจะไม่รู้จัก แต่ความรัก เปลี้ยมีให้แม่ทุกวัน วันแม่ปีนี้ ขอให้เปลี้ย เป็นตัวแทน บอกรักแม่ ให้คนดีๆได้ดู เปลี้ย ลูกกตัญญู จาก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ทีมตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ ปากช่อง (นักข่าวบ้านนอก)