แจ้งเหตุร้องเรียน
ลุงคนขับรถโรงเรียนสุดปลื้มลืมกระเป๋าในปั๊มน้ำมันจ.แพร่ แต่โชคดีนักข่าว123คนดีมีน้ำใจ"บิ๊กบัง ภูซาง"เก็บได้นำส่งคืนให้

27 ก.ค.62 เวลาประมาณ 17.00 น. นายปัญญา เพชรแก้ว  หรือ "บิ๊กบัง ภูซาง" ทีมข่าว123คนดีมีน้ำใจ ประจำจังหวัดพะเยา พบกระเป๋าสะพายวางอยู่บริเวณเก้าอี้หน้าร้านสะดวกซื้อ ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. แยกเด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ คาดว่าเจ้าของกระเป๋าลืมไว้แน่นอน จึงแจ้งพนักงานร้านสะดวกซื้อเปิดกระเป๋าตรวจสอบ พบเอกสารสำคัญหลายอย่าง และเงินสดจำนวนหนึ่ง จึงนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เด่นชัย เพื่อติดตามเจ้าของกระเป๋า

 

 

 

 

ขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังแจ้งความอยู่นั้น ปรากฎว่า มีนายจันทร์ดา สีอาจ อายุ 50 ปีชาวจ.ศรีสะเกษ เดินทางมาที่ สภ.เด่นชัย และแจ้งว่าเป็นเจ้าของกระเป๋าสะพายใบดังกล่าว   

 

 

จากสอบถามนายจันทร์ดา บอกว่าตนเป็นพนักงานขับรถตู้ของ โรงเรียนอนุบาลบุณยรักษ์ อยู่ย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ วันนี้เดินทางมาทำธุระที่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ ระหว่างแวะปั๊มน้ำมันทำภารกิจ เกิดลืมกระเป๋าสะพายไว้  มารู้ตัวก็ขับรถเข้าเขต จ. อุตรดิตถ์ แล้วจึงรีบขับรถกลับมาดูที่ปั๊ม  และสอบถาม พนักงานร้าน7-11 ซึ่งผู้สื่อข่าวได้มาแจ้งไว้แล้วว่า หากใครมาสอบถาม ให้มารับคืนได้ที่ สภ. เด่นชัย จึงรีบเดินทางมารับและได้เจอผู้สื่อข่าวที่ สภ.เด่นชัย พอดี

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม นายจันทร์ดา เจ้าของกระเป๋าได้กล่าวขอบคุณ "บิ๊กบัง ภูซาง" ผู้สื่อข่าว พร้อมจะมอบเงินจำนวน 1,000 บาท เพื่อเป็นสินน้ำใจ  แต่ผู้สื่อข่าวปฎิเสธไม่ขอรับเงิน นายจันทร์ดา จึงยกมือไหว้ขอบคุณผู้สื่อข่าวก่อนแยกย้ายกลับ ท่ามความ ความดีใจ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. เด่นชัย จังหวัดแพร่ ร่วมถ่ายรูป เป็นสักขีพยาน