แจ้งเหตุร้องเรียน
อุทาหรณ์.. เด็ก 2 ขวบ เล่นกระดิ่งหลุดเข้าโพรงจมูก
อุทาหรณ์.. เด็ก 2 ขวบ เล่นกระดิ่งหลุดเข้าโพรงจมูก

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 24 กรกฎาคม 2562 ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ว่ามี กระดิ่งหลุดเข้าไปในจมูกอยู่ที่ รพ.สต.คลองสิบสอง จากนั้นอาสาสมัครมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี จึงรุดไปให้การช่วยเหลือ เมื่อถึงที่ รพ.สต.คลองสิบสอง จึงได้นำขึ้นรถนอนพยาบาลของมูลนิธิสัจจะฯ นำส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี เมื่อถึงโรงพยาบาลกบินทร์บุรี แพทย์จึงใช้ไฟส่องและใช้อุปกรณการแพทย์ เกี่ยวออกมา ใช้เวลาในการนำออก 2 นาที จึงสามารถนำออกมาได้ โดยที่เด็กไม่ได้รับอัตรายใดๆ

จากการสอบถามผู้ปกครองเด็กชื่อนางสาว ณัฐพร แก้วโรจน์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 368/1ม4 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่าเมื่อช่วงเวลา 12.00 น. โดยประมาณเด็กหญิงด.ญ.ณัฐวรา แก้วโรจน์ อายุ  2ขวบ 6 เดือน ได้เดินมาบอกว่ามีอะไรติดจมูก จึงได้ดูว่าเป็นกระดิ่ง ให้สั่งออกมาก็ไม่ออกจึงพาเด็กมาที่ รพ.สต.คลองสิบสอง เพื่อเอากระดิ่งออก แต่ทางรพ.สต.ไม่มีอุปกรณ์ทางการแพทย์จึงประสานให้รถนอนพยาบาลมารับนำส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี

สาเหตุ เด็กได้เข้าไปเล่นที่ห้องน้าสาว เพียงลำพัง ซึ่งไม่มีใครอยู่ในห้อง เด็กได้นำกระดิ่งที่น้าสาวเอาไว้ทำงานส่งครู มาเล่นและได้นำกระดิ่งใส่ในจมูกเลยทำให้ไหลเข้าไปในโพรงจมูกของเด็ก ทางด้านของนางสาวนางสาวณัฐพร ได้ฝากเตือนไปยังผู้ที่มีเด็กเล็ก ว่าอย่าปล่อยให้เด็กพลาดสายตาเนื่องจากเด็กยังเล็กอยู่เราไม่สามารถเห็นได้ว่าเด็กจะเอาอะไรใส่เข้าไปทางไหนบ้าง จึงฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์

ทีมตระเวนข่าว123..สายชล หนูแดง  ทัตธน เหล่าหล้า ปราจีนบุรี