แจ้งเหตุร้องเรียน
สาวร้องสื่อโดนแฮกเฟซบุ๊กหลอกเพื่อนโอนเงิน ตามเจอตัวโจรทำมึนไม่รู้เรื่องกลับบล็อกเบอร์หนี
สาวร้องสื่อโดนแฮกเฟซบุ๊กหลอกเพื่อนโอนเงิน ตามเจอตัวโจรทำมึนไม่รู้เรื่องกลับบล็อกเบอร์หนี

แฟนเพจรายหนึ่ง ที่จังหวัดมหาสารคาม ชื่อคุณ จอย ร้องผ่านมาทางเพจ123คนดีมีน้ำใจ  ขอความช่วยเหลือว่า เมื่อวันที่ 18  ก.ค. เวลาประมาณ 2  ทุ่ม คุณจอย รับโทรศัพท์ จากเพื่อนว่าได้แชทขอยืมเงินจำนวน 8 พันบาท หรือไม่  จากนั้นเพื่อนอีกหลายคนโทรมาสอบถาม ทำให้ทราบว่าเฟซบุ๊ก ถูกแฮกไปขอยืมเงิน แต่ส่วนใหญ่ไม่มีใครเชื่อและไม่ได้โอนเงินไป

 

 

 

 แต่มีผู้หลงเชื่ออยู่คนหนึ่งเป็นเพื่อนรุ่นน้อง  อยู่ที่ ปลวกแดง จ.ระยอง โอนเงินไปให้จำนวน 1,900 บาท โดยโอนเข้าบัญชี ธนาคารกรุงไทย เจ้าของบัญชีชื่อ สายพิรุณ แจ้งนิล คุณชญาดา จึงรีบไปแจ้งความ  สภ.อำเภอกุดรัง จ.มหาสารคาม  เมื่อวันที่ 19  ก.ค. พร้อมให้เจ้าของเงินที่โอนไป แจ้งความที่ สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง แล้ว และนำเอกสารไปแจ้งอายัดบัญชีแล้ว

 

 

 

 

ขณะเดียวกัน คุณจอย ตรวจสอบเจ้าของบัญชี ที่รับโอนเงิน คือ "สายพิรุณ แจ้งนิล"  และติดต่อไปยังหมายเลขโทรศัพท์ ของ "สายพิรุณ" เพื่อให้โอนเงินกลับคืนมา ซึ่ง"สายพิรุณ" ยอมรับว่าเป็นเจ้าของบัญชีจริงแต่อ้างว่าไม่ได้เป็นแฮกเฟซบุ๊ก ส่วนเงินจำนวน 1,900 บาทได้กดเงินออกไปใช้จ่ายหมดแล้ว คุณจอย จึงขอให้โอนเงินคืน โดย "สายพิรุณ" แจ้งว่าจะโอนคืนให้ในวันจันทร์ ที่ 22  แต่ล่าสุด ไม่มีการโอนเงินคืน และบล็อกเบอร์โทรศัพท์ติดต่อไม่ได้แล้ว

 

 

 

 

 

คุณจอย จึงต้องการแจ้งเพื่อเป็นการเตือนให้ภัย ระวังมิจฉาชีพแฮกเฟซบุ๊ก ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ยอมรับ และหากใครมีเบาะแส มิจฉาชีพรายนี้ กรุณาแจ้งกลับที่ เพจ 123คนดีมีน้ำใจ โทร 02-526-1123