แจ้งเหตุร้องเรียน
สภ.ปากช่อง ขานรับนโยบาย ปราบปราม กวดขันวินัยจราจร จับปรับ นักซิ่งมอเตอร์ไซด์ สายแว๊น (คลิป)

วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 ตามที่สำนักนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีคำสั่งให้มีการกวดขันจับกุมปราบปราบผู้ขับขี่มอเตอร์สายแว๊น ที่ชอบจับกลุ่มรวมตัวกันแข่งรถบนถนนหลวงหรือตามถนนหมู่บ้าน เพราะสร้างความเดือดร้อน รำคาญให้แก่ประชาชน และลดปัญหาการโจรกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ในทุกพื้นที่

และเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีการมั่วสุมจับกลุ่มรวมตัวแต่งรถจักรยานยนต์ ที่บ้านหนองผักแว่น หมู่ที่ 7 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จำนวนหลายคัน พ.ต.อ.มานพ ภุชงค์ ผกก.สภ.ปากช่อง พ.ต.ท.คมกฤษณ์ มณีใหญ่ รอง ผกก.ปราบปราม ร.ต.อ.พนม วัชรวรพันธุ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง พร้อมด้วยเจ้าหน้าตำรวจสายตรวจ ต.ขนงพระและหนองน้ำแดง สายตรวจรถจักรยานยนต์ จึงเดินทางไปไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงบริเวณจุดที่ได้รับแจ้ง เป็นบ้านเช่าไม่มีเลขที่ อยู่ในซอยบ้านหนองผักแว่น หมู่ 7 ต.ขนงพระ ได้พบกลุ่มชายวัยรุ่นจำนวนหลายสิบคนอยู่ในบ้านและนอกบ้านและรถจักรยานยนต์ที่มีสภาพแต่งซิ่งทุกคันบางคันไม่มีเครื่องยนต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึง ขอตรวจสอบแต่กลุ่มวัยรุ่นได้พากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทางและสามารถควบคุมตัวไว้ได้ 3 คนพร้อมกับตรวจยึดรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งในรุ่นต่างๆจำนวน 8 คัน นำมาตรวจสอบ เอกสาร หมายเลขเครื่องและเชิญตัว วัยรุ่นทั้ง 3 คนมาสอบปากคำและตรวจหาสารเสพติด สภ.ปากช่อง

จากการสอบปากคำชายวัยรุ่นทั้ง 3 คน ได้บอกว่า ได้มาหาเพื่อนที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อมาซ่อมรถและทำสีรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งให้ผู้ปกครองทราบ เพื่อนำหลักฐานการเป็นเจ้าของรถมาแสดงแต่จักรยานยนต์ 8 คันดังกล่าวยังไม่มีผู้ใดนำหลักฐานมาติดต่อเนื่องจากวัยรุ่นที่นำรถมาแต่งได้วิ่งหลบหนีไปและผลการตรวจปัจสวะ 1 ใน 3 คน พบสารเสพติดในร่างกาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ซึ่งในเขต พื้นที่ อ.ปากช่อง มีการร้องเรียนเรื่องรถจักรยานยนต์หายบ่อยครั้งและมีการจับกลุ่มรวมตัวกันแข่งรถจักรยานยนต์บนถนนหลวงบ่อยครั้งและมีจำนวนมาก ในช่วงที่ มีงานน้อยหน่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกวดขันจับกุมยึดรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งไว้ได้จำนวนมากและบางส่วนมีผู้ปกครองนำเอกสารมาขอนำรถกลับคืนและถ้าตรวจสอบแล้วถูกต้องก็ได้ให้นำรถกลับไปส่วนคันไหนที่มีการดัดแปลงสภาพ เช่นแต่งเครื่องยนต์และเปลี่ยนท่อไอเสียไม่ติดเอกสารในรถ ก็จะทำการปรับและให้ผู้ปกครองนำชิ้นส่วนรถเดืมๆมาใส่แต่จะยึดอุปกรณ์แต่งซิ่งเช่น ท่อไอเสียที่มีเสียงดัง เพื่อไม่ให้นำไปทำแข่งรถทำผิดกฏหมายจราจรต่อไป

เครดิต นักข่าวบ้านนอก รายงาน ทีมตระเวนข่าว123คนดีมีน้ำใจ ปากช่อง