แจ้งเหตุร้องเรียน
จิตอาสา สุขานารี เจ๋งและแจ๋วมาแล้ว เดินรณรงค์ ร่วมโครงการโรงเรียนสีขาว มุ่งมั่น แก้ไข ขจัดภัยยาเสพติด

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2562 นายเดชา รวมใหม่ ผู้อำนวยการโรงเรียนสุขานารี อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ประธานเปิดงานโครงการโรงเรียนสีขาว มุ่งมั่น แก้ไข ขจัดภัยยาเสพติด และร่วมเดินรณรงค์ แก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานศึกษาร่วมกับคณะครูและนักเรียนทุกสายชั้นจำนวน 1000 คน

โดยมีวงดุริยางค์ของโรงเรียนสุขานารี บรรเลงเพลงมาร์ชนำขบวน ปล่อยแถวจากอาคารเอนกประสงค์เดินรณรงค์ มุ่งหน้าลานอนุสาวรีท้าวสุรนารี เป็นระทางไปกลับกว่า 5 กิโลเมตร โดยมีวัตถุประสงค์เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนและประชาชนทั่วไป ได้เข้าใจถึงปัญหาของยาเสพติดที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ และตลอดการเดินขบวนรณรงค์ไปตามถนนในวันนี้ ได้มีประชาชนที่อยู่สองข้างทางและคนที่เดินทางผ่านขบวนดังกล่าวได้หยุดดูความสวยงามของขบวน โดยนักเรียนแต่ละสายชั้นได้แต่งตัวด้วยชุดกีฬาสีขาวและสีประจำโรงเรียนสีสันสดใสสวยงาม เดินถือป้ายรณรงค์มีคำขวัญต่างๆที่เขียนติดป้ายเาไว้เพื่อเตือนใจเตือนสติให้คนทั่วไปได้รู้ถึงพิษภัยของยาเสพติด และเมื่อถึงลานย่าโม คณะครูและนักเรียนพร้อมกับผู้สื่อข่าวได้ใหว้สักการะขอพรย่าโมและร่วมถ่ายรูปหมู่ร่วมกัน เป็นที่ระลึก และในการเดินรณรงค์ โครงการโรงเรียนสีขาว ในครั้งนี้ ได้มีนักเรียนสายชั้น ป.5 จำนวน 30 คนที่เป็นจิตอาสาพระราชทาน

ได้ร่วมเดินรณรงค์และช่วยงานทำหน้าที่จิตอาสาประชาสัมพันธ์และดูแลช่วยเหลือในกิจกรรมครั้งนี้อย่างดีเยี่ยม และ 1 ในนักเรียนจิตอาสาพระราชทานของโรงสุขานารี ก็คือ ด.ญ.กัญญาวีร์ จันทร์พวง ซึ่งทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์และเป็นผู้สื่อข่าวเยาวชนจิตอาสา ได้บอกว่า รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมกิจกรรมโครงการดีๆในวันนี้และหลังจากที่ได้ไปสมัครเป็นจิตอาสาพระราชทาน มาแล้วนั้นก็ได้ตั้งใจทำหน้าที่จิตอาสาทั้งในโรงเรียนและนอกโรงเรียน หลังจากเสร็จสิ้นจากการเรียนหนังสือ และในการเดินรณรงค์โครงการโรงเรียนสีขาว ในครั้งนี้ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองนครราชสีมา เดินทางมาช่วยดูแลอำนวยความสะดวก ในเรื่องการจราจรบนถนนโดยคณะครูและนักเรียนทุกคนเดินทางกลับถึงโรงเรียนด้วยความปลอดภัยและเสร็จสิ้นโครงการด้วยดี ..

เครดิต:ภาพ / ข่าว กรกฤต บัวพิมพ์ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน