แจ้งเหตุร้องเรียน
อดีตนักโทษเดินเท้าจากเรือนจำทองผาภูมิเดินเท้าเข้ากทม.ถวายพระพรในหลวงร.10 หลังได้รับอภัยโทษ

14 มิ.ย.62 เมื่อช่วงวันนี้ ทีมข่าวภูมิภาค 123 คนดีมีน้ำใจ ประจำจังหวัดกาญจนบุรี  รายงานสด การเดินเท้าจากหน้าเรือนจำทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี มุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร ของนายชาตรี รู้ระวัง อายุ 32 ปี อดีตผู้ต้องขัง เรือนจำทองผาภูมิ ในข้อหาลักทรัพย์ หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษและได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 7  มิถุนายน ที่ผ่านมา นายชาตรี จึงมีความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จึงมีความตั้งใจที่จะเดินเท้าเข้ามาที่บริเวณท้องสนามหลวงเพื่อถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 

 

 

นายชาตรี ซึ่งอยู่ในชุดเสื้อยืดสีเหลือง เดินเท้าโดยได้อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ชูเหนือศรีษะ ซึ่งเดินเท้าเข้าจังหวัดราชบุรี เปิดเผยกับผู้สื่ข่าวว่า ตนได้รับโทษอยู่ในเรือนจำทองผาภูมิ มาแล้ว 6 ปี 9 เดือน 7 วัน เมื่อได้ทราบว่าได้รับพระราชทานอภัยโทษ รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และได้ปฎิญาณตนว่าจะมีเป็นคนดี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายไปตลอดชีวิต และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จึงตั้งใจเดินเฉลิมพระเกียรติ และเริ่มออกเดินตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน หลังได้รับการปล่อยตัวมาเพียง 1 วัน โดยได้แวะพักตามมูลนิธิต่างๆในพื้นที่ โดยระหว่างทางที่ เดินจะชูพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 10 ไว้เหนือศรีษะตลอดเวลา พร้อมเปล่งเสียง ทรงพระเจริญ เป็นระยะๆ 

 

 

 

ทั้งนี้ ตามเส้นทางที่เดินเท้าผ่าน จะมีประชาชนที่ทราบข่าว นำสิ่งของมามอบให้ และบริจาคเงินส่วนหนึ่ง ซึ่งนายชาตรี จะนำเงินที่ได้รับบริจาคทุกบาท ทุกสตางค์ มอบให้กับโรงพยาบาล หรือมูลนิธิ เพื่อประโยชน์ต่อประชาชนต่อไป  โดยในวันนี้ มีการนำเงินส่วนหนึ่ง ไปมอบให้กับ โรงพยาบาล บ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ด้วย

 

 


อย่างไรก็ หลังจากที่นายชาตรี ได้เดินทางมาถึง โรงพยาบาลบ้านโป่ง พร้อมนำเงินที่ได้รับบริจาคมามอบให้กับทางโรงพยาบาล ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี โดยแพทย์ และ เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ได้ทำการตรวจร่างกายของนายชาตรี เพื่อเตรียมตัวเดินเท้าต่อไปตามที่ได้ตั้งไว้