แจ้งเหตุร้องเรียน
ชื่นชม สามนักเรียนสาว ม.ต้น เก็บกระเป๋าเงินได้ ส่งคืน ป้าเจ้าของกระเป๋า ดีใจน้ำตาไหล บอกเป็นเงินที่พึ่งได้จากนำ จยย.ไปจำนำ
ชื่นชม สามนักเรียนสาว ม.ต้น เก็บกระเป๋าเงินได้ ส่งคืน  ป้าเจ้าของกระเป๋า ดีใจน้ำตาไหล บอกเป็นเงินที่พึ่งได้จากนำ จยย.ไปจำนำ

เมื่อวันที่12มิ.ย.62เวลาประมาณ18.00น.ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ บุญยืด รอง สวป. ร้อยเวร 20(สายตรวจ) พร้อมด้วย ด.ต.สมชาย คำไชยวัง สายตรวจรถยนต์  ได้รับแจ้งจากอาจารย์วัฒนา ศรีตาลา  โรงเรียนอนุบาลทรายทองวัฒนาว่า มีเด็กนักเรียนหญิงสามคนชื่อ 1.ด.ญ.น้ำฝน  ศรีสะอาด 2.ด.ญ. อรทัย  บุตรราช 3.ด.ญ.ปิยะพร อัศจรรย์  ทั้งสามคนเป็นนักเรียนโรงเรียนบ้านใหม่สามัคคี  ต.คณฑี อ.เมือง จ.กำแพงเพชร  เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ จึงได้นำกระเป๋าเงินดังกล่าวมามอบให้คุณครูเพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบตามหาเจ้าของกระเป๋า

ในกระเป๋ามีเงินสดอยู่3,300 บาท, บัตรเอทีเอ็ม, โทรศัพท์1เครื่อง และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระบุชื่อ นายนายหล่อม สุดตรัย ม.3   ต.ถาวรวัฒนา อ.ทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พาอาจารย์และเด็กนักเรียนทั้งสามเดินทางไปบ้านเจ้าของกระเป๋า เพื่อนำกระเป๋าไปมอบคืนให้กับนายหล่อม ที่บ้านชุมนาก

 

 


 

 

 

เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบภรรยาของนายหล่อม ซึ่งกำลังนั่งร้องให้อยู่สอบถามได้ความว่า ป้าพึ่งนำรถจักรยานยนต์ไปเข้าไฟแนนซ์ ได้เงินมา3พันกว่าบาทจะนำไปซื้อปุ๋ยมาลงสวนผักกลับมาถึงบ้านหากระเป๋าไม่เจอ คงทำหล่นหายระหว่างทางคิดว่าคงไม่ได้คืนแล้ว โชคดีเจอคนใจดี มีน้ำใจ ที่นำมาส่งคืนถึงบ้าน ดีใจมากขอชื่นชมและขอบคุณทุกคนโดยเฉพาะเด็กทั้งสามคนป้าจะให้รางวัลตอบแทนเป็นค่าขนมคนละ100บาทก็ไม่ยอมรับ 

(cr.ภาพจาก:สภ.ทรายทองวัฒนา กำแพงเพชร)