แจ้งเหตุร้องเรียน
หวิดเศร้า..สองผู้เฒ่าชาวโนนสูง ขี่รถซาเล้งจะไปทุ่งนา เสียท่าพลาดรถตกคลองเกือบสิ้นชื่่อ(คลิป)

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 เวลา 17.18 น. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ชีพ อบต.มะค่า ต.มะค่า อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากพลเมืองดี ว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง(รถซาเล้ง)เสียหลักตกบ่อน้ำกลางทุ่งนาบ้านหนองม้า หมู่ที่ 15 ต.มะค่า และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

ศูนย์วิทยุ อบต.มะค่า จึงสั่งการให้รถกู้ชีพพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเดินทางไปช่วยเหลือโดยด่วน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.มะค่า จึงได้รีบรุดเดินทางไปยังที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร แต่เนื่องด้วย ภูมิประเทศเขตนี้มีแต่ทุ่งนา ถนนหนทางเข้านาจึงเต็มไปด้วยหลุมบ่อเพราะเข้าหน้าฝน รถกู้ชีพจึงต้องขับอย่างระมัดระวังแต่ก็ยังเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุได้ทันท่วงที ในที่เกิดเหตุ เป็นบ่อน้ำริมในทุ่งนาอยู่ริมถนน ลึกประมาณ 3 เมตร กว้างประมาณ 5.5 เมตร พบรถจักยานยนต์พ่วงข้างยี่ห้อ ฮอนด้า ดรีม สีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน 70 หมู่ 15 น.ม.( เขียนเลขที่บ้านมาติด) ตกลงไปในบ่อและพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายเป็นชาย 1 ราย หญิง 1ราย ทราบชื่อต่อ มา ชื่อนายปิ่น มานอก อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 15 บ้านหนองม้า ต.มะค่า อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา บาดเจ็บเล็กน้อย และนางสอน มานอก อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่เดียวกัน บาดเจ็บที่หัวเข่า ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน

หน่วยกู้ชีพจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลโนนสูง จากการสอบถามสาเหตุของรถตกบ่อน้ำในครั้งนี้ นายปิ่น ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ได้บอกว่า ตนเองและภรรยาคือนางสอน ได้ชวนกันออกมาดูนา ซึ่งห่างจากหมู่บ้าน 2 กิโลเมตร โดยนางสอน เป็นคนขับรถซาเล้งพ่วงข้าง ตนเองเป็นคนนั่ง และเมื่อขับรถมาเรื่อยๆ ใกล้ถึงทุ่งนาแต่ทางไม่ค่อยดีเป็นทางลูกลังเป็นหลุมเป็นบ่อ รถซาเล้งได้เสียหลักแฉลบลงข้างทางโดยนางสอน ไม่สามารถควบคุมรถซาเล้งได้ จึงทำให้รถซาเล้งพุ่งตกลงไปบ่อน้ำแต่โชคยังดีที่รถไม่คว่ำและไม่จมลงไปในน้ำแต่แรงกระแทกทำให้นางสอน ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าบวมปูด ซึ่งหลังจากถึงโรงพยาบาลโนนสูงแล้วแพทย์ได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อทำการผ่าตัดเพราะสาเหตุเส้นเอ็นหัวเข่าฉีก ให้แพทย์ทำการรักษาตัวต่อไป

cr. ทำดีให้ผีเห็น หน่วยกู้ชีพ อบต.มะค่า / ข่าว กรกฤต บัวพิมพ์ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน