แจ้งเหตุร้องเรียน
อดีตครูหนุ่มสุดช้ำ หวังหารักแท้ในเวปหาคู่ คบหนุ่มน้อย อ้าง เป็น นศ.ทันตแพทย์ สุดท้ายโป้ะแตก ถูกหลอก สูญเงินเป็นล้าน

คุณช้าง อายุ34ปี มาที่ 123คนดีมีน้ำใจ ขอความช่วยเหลือโดนหลอก เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อเดือน มิ.ย.60 ตนรู้จักกับผู้ชายคนหนึ่งผ่านทางเวปหาคู่ชายรักชาย ผู้ชายคนนั้นเป็นฝ่ายทักมาก่อนชื่อ เต้น(นามสุมมติ) อายุ22ปี เป็นคนเชียงราย สอบชิงทุนได้ มาเรียนทันตแพทย์ ปีสุดท้ายที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดพิษณุโลก  อยู่กับแม่2คน ฐานะยากจน พ่อเป็นตำรวจแต่เลิกกับแม่เต้นไปตั้งแต่ยังเด็ก  ยิ่งรู้ประวัติของเต้น ก็รู้สึกเห็นใจ ผ่านไปแค่สองเดือนราวต้นเดือนสิงหาคม 60  "เต้น"ไลน์มาขอให้ช่วยเรื่องเงิน2หมื่นบาท ตนก็คิดในใจว่าจะถูกหลอกหรือเปล่าเพราะยังไม่เคยเจอกัน จึงขอดูเอกสารเรื่องเรียน เต้นก็ส่งมาให้ดู ตลอดเวลาที่คุยกันเต้นก็มักจะคุยถึงอนาคตการใช้ชีวิตร่วมกันหลังเรียนจบ ตนยอมรับว่าก็มีความหวัง อีกใจหนึ่งก็กลัวถูกหลอก ที่สุดแล้วก็ยอมโอนไปให้ครั้งแรก2หมื่นบาท จากนั้นตนหยุดติดต่อกับเต้นไม่รับสายไม่คุยโทรศัพท์ จะช่วยแค่ครั้งเดียวก็จบกันไป คิดว่าความสัมพันธ์ไม่น่าจะไปรอด แต่"เต้น"ก็ใช้เบอร์เพื่อนโทรมาตัดพ้อต่อว่าน้อยใจที่ตนทำแบบนั้น เพื่อยืนยันความจริงใจ"เต้น"เดินทางจากพิษณุโลกมาหาตนที่นนทบุรี และบอกกับแม่ตนว่าอยากคบหากันต่อไป จะลงมาพบทุกวันหยุดที่ไม่มีเรียน(ค่าใช้จ่ายการเดินทางครั้งแรกที่มาพบกัน คุณช้างเป็นคนจ่าย) ตนจึงมีความมั่นใจมากขึ้นและสานสัมพันธ์ต่อ  ระหว่างนั้น"เต้น"ก็จะขอไอโฟน แม็กบุ๊ก ค่าใช้จ่ายต่างๆ ตนก็โอนให้ ต่อมาตนเริ่มไม่ไว้ใจ เต้นอ้างว่าเรียนหนักไม่มีเวลา จะลงมาหาบ้างหากมีวันหยุดก็ไม่เคยลงมาเลย คบกันคุยกันทางไลน์ทางโทรศัพท์เท่านั้น ตนจึงเริ่มสืบหาข้อมูลเต้นทางเฟซบุ๊ก รู้ว่าเต้นโกหก เต้นมีแฟนอยู่แล้วเป็นผู้หญิง ตนจึงโทรไปขอยุติความสัมพันธ์ทันที

จนมีผู้หญิงอ้างว่าเป็นเพื่อนสนิทกับเต้น ชื่อ"สา" โทรมาคุยและยืนยันว่าเต้นไม่ตั้งใจหลอก เต้นไม่มีแฟน เป็นแค่เพื่อนเท่านั้น เต้นเสียใจมาก ที่ตนตัดสัมพันธ์  และเต้นมีเรื่องเครียดเรื่องบ้านจะถูกยึดค้างค่างวด  เต้นจึงโทรมาหาแม่ของตน ซึ่งแม่สงสาร ก็มาไกล่เกลี่ย กับตนจนในที่สุด ตนก็ใจอ่อนยอมกลับมาคุยกับเต้นอีกครั้ง และโอนค่างวดบ้านให้เต้นอีก  เต้นให้คำหวานมีคำมั่นสัญญาตลอดว่าเรียนจบจะมาใช้ชีวิตด้วยกัน แต่เต้นมีเรื่องให้ตนต้องโอนเงินให้ตลอด เดี๋ยวบอกแม่ล้มหัวฟาดพื้น มีหนี้นอกระบบ หนี้พนันออนไลน์ ถูกทำร้ายข่มขู่หากไม่ใช้หนี้ ส่งรูปหลักฐานถูกซ้อมมาให้ดู เพื่อนชื่อ "สา" ก็จะโทรมา สำทับว่าเป็นเรื่องจริงนะยืนยันได้ ตนจึงเชื่อและโอนเงินไปให้ทุกครั้ง จนกระทั่งเดือนธันวาคม60 เต้น อ้างว่า ตอนนี้ถูกพ่อจับได้รู้เรื่องความสัมพันธ์ของเราแล้ว พ่อรับไม่ได้จึงขังเต้นไว้ เต้นพยายามกินยาจะฆ่าตัวตาย ครั้งนี้ตนรู้สึกแปลกๆสังหรณ์ใจก็เลยลองให้น้องที่รู้จักเช็คไปที่โรงพยาบาลปรากฎว่าไม่มีรายชื่อของเต้นเข้ารับการรักษา เต้นสร้างเรื่องไม่ได้มีฐานะยากจนพ่อแม่ยังอยู่ด้วยกัน พ่อเป็นนายตำรวจยศ ร.ต.อ. ประจำการที่ สภ.แห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงราย เต้นไม่ได้เรียนทันตแพทย์ แต่เรียนที่คณะสาธารณสุขศาสาตร์  ตนจึงติดต่อไปที่ พ่อของเต้น แจ้งเรื่องราวที่ลูกชายมาหลอกให้ตนเสียเงินรวมๆแล้วประมาณล้านกว่าบาท หลังทราบเรื่อง พ่อของ เต้น ขอร้องตนว่าอย่าพึ่งดำเนินการใดๆพ่อมีลูกชายคนเดียว ขอให้เต้นเรียนให้จบก่อน (จบประมาณมิ.ย.61) พ่อสัญญาจะดำเนินการทยอยชดใช้คืนเงินให้ ตนหลงเชื่ออีกเพราะเห็นว่าเป็นถึงตำรวจคงไม่บิดพลิ้ว และพ่อเต้นพูดสร้างความเชื่อให้ความหวังกับตนว่า พอเต้นเรียนจบแล้ว อะไรๆก็อาจจะดีขึ้นให้รอไปก่อน   

 

ตนจึงจะยังไม่ได้แจ้งความ  แต่บอกกับพ่อเต้นว่าหลังเต้นเรียนจบแล้วจะต้องชดใช้ ช่วงระหว่างรอเต้นเรียนจบ ตนกับเต้นก็ยังคุยกันบ้าง และเต้นก็โทรมาขอเงินอยู่ ตนก็ใจอ่อนโอนให้บ้างทีละ500 ทีละ1,000-5,000บาท ซึ่งเรื่องนี้ตนก็รายงานให้พ่อของเต้นทราบตลอด จนกระทั่งเต้นเรียนจบเดือนมิ.ย.61 ครอบครัวเต้นก็หายเงียบไปติดต่อไม่ได้ ท่าทีของพ่อแม่เต้นก็เปลี่ยนไป ตนทวงถามเรื่องการชดใช้ก็บ่ายเบี่ยงมีการต่อว่าด่าทอตน เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดตนให้ลูกเค้าเองด้วยความเสน่ห์หา ไม่จำเป็นต้องชดใช้ และยังข่มขู่ แบล็คเมล์ ตนอีก ตนจึงตัดสินใจจ้างทนายฟ้องร้องเป็นคดีความกัน(คดีฉ้อโกง)เมื่อวันที่ 31ส.ค.61 ช่วงรอศาลนัดไต่สวน ทางครอบครัวเต้นก็มาเจรจาต่อรองหลอกล่อให้ตนถอนฟ้อง เรื่องต่างๆจะได้ยุติ ด้วยความที่ตนก็ไม่รู้กฎหมาย และเชื่อใจ ตนจึงยอมถอนฟ้องหลังจากนั้นก็ไม่ได้รับการติดต่อใดๆจากครอบครัวของเต้นอีกเลย ตนจึงไปแจ้งความอีกครั้ง ที่ สภ.ปากเกร็ด และนำเรื่องนี้ไปร้องขอเป็นธรรมจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่เรื่องทุกอย่างก็เงียบหายไป ตนคิดว่าคู่กรณีเป็นถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจอาจจะมีส่วนในการช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ตนเป็นฝ่ายถูกกระทำ แต่เรื่องกลับตาลปัตรถูกคุกคามแบล็กเมล์เพราะความเชื่อใจครอบครัวนี้ ตนขอยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นตนพูดความจริง