แจ้งเหตุร้องเรียน
ปราจีนบุรี-มอบบ้านร่วมน้ำใจให้ผู้ประสบวาตภัย(คลิป)

โดยเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ 6 มิถุนายน 2562 นายพงษ์สิทธิ์ เนื่องจำนงค์ นายอำเภอศรีมหาโพธิ เป็นประธาน ปลัดอำเภอ พ.ท.พงศกร เพียรมาก ผบ.พัน.สห.12 พร้อมกำลังทหาร รองนายก.อบต.ช่างโยธา ส.อบต.กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จิตอาสา ร่วมพิธีมอบบ้านหลังใหม่ แทนบ้านหลังเก่าที่ถูกลมพายุพัดบ้านพังทั้งหลังของวันที่ 24 เมษายน 2562ที่ผ่านมา ให้กับ น.ส.นงนุช สัพท์เสนาะ โดยมี นายยุทธสิทธิ์ ศรีนนเคน ปลัดอำเภอศรีมหาโพธิ กล่าวรายงาน ซึ่งในช่วงสายวันเดียวกันได้มีการประกอบพิธีทำบุญขึ้นบ้านใหม่ให้กับนางสาวนงนุช ผู้ประสบภัย เพื่อความเป็นศิริมงคล

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 24 เมษายน 2562 ได้เกิดมีลมพายุฤดูร้อน พัดถล่มบ้านของ น.ส.นงนุช สัพท์เสนาะ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/4 ม.7 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พังลงมาหมดทั้งหลัง จากนั้นได้มีภาครัฐ และเอกชนเข้าช่วยเหลือมอบวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างมาเป็นจำนวนมาก จนสร้างบ้านหลังใหม่ให้จนแล้วเสร็จโดยใช้เวลาเกือบเดือน ซึ่งพร้อมมอบให้กับเจ้าของบ้านในวันนี้

ด้าน นายพงษ์สิทธิ์ เนื่องจำนงค์ นายอำเภอศรีมหาโพธิ ได้กล่าวขอบคุณผู้ที่ร่วมให้การสนับสนุนด้านอุปกรณ์การก่อสร้าง และผู้ที่สนับสนุน ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ตลอดจน ผู้ที่มอบแรงกายทำให้บ้านนี้สำเร็จลงและพร้อมมอบให้แก่ผู้ประสบภัยในวันนี้ จึงขอขอบคุณทุกภาคส่วน โดยเฉพาะกำลัง ทหารช่าง อส.ช่าง และ ผรส.ช่าง อำเภอศรีมหาโพธิ ท้ายสุดได้กล่าวขอบคุณผู้ประสานงาน ที่ฝ่ายประสานงานเป็นผู้ประสานจนงานแล้วเสร็จได้ด้วยดี

ด้านนางสาวนงนุช และครัวครอบรู้สึกปราบปลื้นและดีใจ ที่มีหน่วยงาน ประชาชน ร่วมไปถึงหลายคนที่ได้ช่วยเหลือตนและครอบครัวให้มีบ้านหลังใหม่ได้อยู่อาศัยต่อไป ซึ่งหลังจากประสบเหตุะพายุพัดบ้านจนพังทั้งหลังแล้ว ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ลำพังตนและครอบครัวคงต้องใช้เวลาอีกนาน กว่าจะได้ พอดีมีคนแนะนำให้ลงในสื่อออนไลน์ เพื่อขอรับบริจาคอุปกรณ์ จากผู้ใจบุญซึ่งหลังจากนั่นก็มีผู้มีจิตศรัทธา บริจาคผ่านสื่อมามากมาย จนสามารถสร้างบ้านให้แล้วเสร็จได้ นับว่าเป็นโชคดีของตนและครอบครัว และอยากขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือในครั้ง

ทีมตระเวนข่าว123คนดีมีน้ำใจ สายชล ปราจีนบุรี