แจ้งเหตุร้องเรียน
สาวปากช่องแทบช๊อค ..อยู่ๆงูโผล่ออกมาจากหน้ารถจักรยานยนต์ขณะขับขี่อยู่บนถนน ทั้งรถและคนไปคนละทาง (คลิป)

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 31พฤษภาคม 2562 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือทางโทรศัพท์จากประชาชน ว่ามีงูเข้ารถ ขอจักรยานยนต์ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไปช่วยจับงูออกจากรถให้หน่อย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้เดินทางไปยังจุดที่รับแจ้งซึ่งอยู่กลางถนนบนสะพานต่างระดับเขาใหญ่ อ.ปากช่อง และเมื่อเดินทางไปถึงก็ได้พบกับผู้ขอความช่วยเหลือ คือคุณมะลิ (นามสมมุติ) และรถจักรยานยนต์พ่วงข้างของบริษัทนมยี่ห้อหนึ่งจอดอยู่ริมถนนติดกับแผ่นแบริเออร์กั้นขอบสะพานต่างระดับเขาใหญ่

คุณมะลิ บอกว่า เธอเป็นพนักงานขายนมและเป็นคนขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว โดยเมื่อก่อนเที่ยงเธอขับรถจักยานยนต์เข้าไปที่บริษัทในตลาดปากช่อง เพื่อไปรับนมมาขายและเมื่อบรรจุนมใส่ถังเรียบร้อยแล้วจึงได้เดินทางมาไปขายนมโดยใช้เส้นทางถนนธนะรัชต์ -เขาใหญ่ และเมื่อขับรถมาถึงกลางสะพานต่างระดับเขาใหญ่ อยู่ๆก็มีงูโผล่หัวออกมาจากช่องเรือนไมค์ข้างมือจับ เธอจึงตกใจแทบช๊อค รีบกระโดดออกมาจากรถแบบไม่รู้ตัวและรีบโทรแจ้งหน่วยกู้ภัย เมือเจ้าหน้าที่กูภัยมาถึงจึงได้ใช้เครื่องมือถอดชิ้นส่วนรถออกเพื่อหางูแต่ก็ไม่เจอจึงได้ถอดอะไหล่ออกมาแทบหมดคันแต่ก็ยังไม่เจอตัวงู พอดีมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านมาเจอจึงได้ลงมาช่วยถอดอะไหล่รถอีกแรงและได้แนะนำลองไปซื้อยาพ่นยุงมาฉีด และเมื่อซื้อยาพ่นยุงมาแล้วหน่วยกู้ภัยก็ได้พ่นใส่ตามซอกตามมุมที่คาดว่างูจะซ่อนตัวอยู่เพราะงูถ้าได้กลิ่นยาฉีดจะเมา แต่เมื่อฉีดใส่รถไปแล้วก็ไม่มีวี่แววเจ้างูออกมาสักที

เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยกันถอดอะไหล่ออกแทบทั้งคัน แต่ก็ยังไม่เจอตัวงู ท่านมกลางแสงแดดที่ร้อนจัด สุดท้ายผ่านไป1ชั่วโมงไร้วี่แววงู เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยจึงได้แนะนำให้เอารถไปให้ช่างถอดดูให้ระเอียดเผื่องูจะขดตัวซุกซ่อนตามซอกต่างๆ หรืออาจเป็นไปได้ที่ตอนจอดรถทิ้งแล้ววิ่งหนีงูอาจจะเลื้อยออกมาแล้วหนีไป อย่างไรแล้วก็ดีในเหตุการณ์นี้ ทำให้ได้เห็นความมีน้ำใจของคนไทย ทั้งตำรวจ ทั้งนักข่าว ทั้งรถยกและหน่วยกู้ภัยก็เต็มใจช่วยเหลือแม้ว่าจะไม่เจอตัวงูก็ตามและเหตุการณ์ก็ผ่านไปได้ด้วยดี .. ขอขอบคุณดาบจ่อย พนักงานวิทยุ สภ.ปากช่อง และน้องๆรถยกและหน่วยกู้ภัย

เครดิต ภาพ / ข่าว กรกฤต บัวพิมพ์ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน