แจ้งเหตุร้องเรียน
คนโคราชใจดีมีน้ำใจ แจกอาหารฟรี ที่โรงพยาบาลมหาราช คนนับพันเข้าแถวรอ(คลิป)

วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 กลุ่มจิตอาสา เสบียงบุญตลาดสุระนคร จ.นครราชสีมา นำทีมโดยตาดำ เสื้อผ้าแฟชั้น คุณลักขณา แดงหมื่นไวย และเสบียงบุญ จากตลาดสุระนคร ได้พร้อมใจกันสวมเสื้อเหลืองรวมใจ เดินทางมาประกอบอาหารแจกฟรี ให้กับประชาชนทั่วไปที่มารับบริการที่ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับผู้มีรายได้น้อยหรือญาติผู้ป่วยที่เดินทางมาเฝ้าไข้ ไม่สะดวกในการเดินทางไปซื้ออาหา

กลุ่มเสบียงบุญตลาดสุระ จึงได้รวมตัวกันมาทำอาหารแจกให้ฟรี จนกว่าอาหารจะหมด โดยในวันนี้ ได้ทำข้าวไข่เจียว กระเพราไก่ ขนมจีน ส้มตำ และน้ำดื่มจำนวนมากมาบริการฟรี ที่ลานเอนกประสงค์ของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่ง 1 ในเสบียงบุญตลาดสุระนครที่เดินทางมาช่วยทำอาหารแจกฟรี ในวันนี้ คือคุณลักขณา แดงหมื่นไวย ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า พี่ๆในกลุ่มเสบียงบุญตลาดสุระนคร ได้ทำอาหารแจกฟรีแบบนี้มาหลายปีแล้วและในปีนี้พี่ๆในกลุ่มได้ชวนมาทำหารแจกฟรี โดยช่วยกันออกเงินซื้อของแล้วแต่ใครจะช่วยบางท่านเป็นพ่อค้าแม่ค้า ก็นำ พืช ผัก ไข่ไก่ เนื้อหมู มาช่วยกันและแบ่งหน้าที่กันทำอย่างมีระเบียบ เช่นใครมีฝีมือมือทำส้มตำ ก็อยู่ประจำที่หน้าครก คนตำก็ตำไปปรุงไป ลูกมือก็ขูดมะละกอรอ ส่วนท่านอื่นก็ทอดไข่ ผัดกระเพรา และคอยช่วยแจกน้ำดื่ม ซึ่งบรรยากาศในวันนี้มีประชาชนนับพันคนที่เดินทางมาใช้บริการที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา มาต่อแถวยืนรอรับอาหารอย่างมีระเบียบ

และถึงแม้ว่าอากาศจะค่อนข้างร้อน กลุ่มเสบียงบุญตลาดสุระนครทุกท่าน ที่มาทำอาหารแจกฟรี ก็มีรอยยิ้มแม้ว่าจะเหนื่อยแต่ทุกคนก็อิ่มบุญอิ่มใจที่ได้มาช่วยกัน ส่วนทางด้านผู้มารับแจกอาหารฟรี คือคุณป้ามาลี ซึ่งเดินทางมาจาก อ.แก้งสนามนาง เพื่อมาเยี่ยมญาติที่รักษาตัวอยู่ที่พยาบาลมหาราชนครราชสีมา บอกกับผู้สื่อข่าวว่ารู้สึกดีใจและขอบใจผู้ที่นำอาหารมาแจกฟรี จะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้บ้างเพราะบางคนก็มีรายได้น้อยมาเฝ้าไข้วันนึงก็ต้องมีค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่าวันละ 100 บาทเป็นค่าอาหารและเดี๋ยวนี้อาหารก็แพงคุณป้ามาลี ได้กล่าวขอบใจและให้พร กลุ่มเสบียงบุญตลาดสุระนครทุกท่านที่มีน้ำใจนำอาหารมาให้กินฟรี ขอให้มีแต่ความสุขความเจริญรุ่งเรือง เทอญ

 ภาพ / ข่าว กรกฤต บัวพิมพ์ (นักข่าวบ้านนอก)