แจ้งเหตุร้องเรียน
ปราจีนบุรี-จิตอาสาร่วมใจสร้างบ้านใหม่ให้ครอบครัวผู้ประวาตภัยเจ้าของบ้านปลื้มน้ำตาไหล(คลิป)

โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ 22 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่าน พ.ท.พงศกร เพียรมาก ผบ.พัน.สห.12 นำกำลังทหารจิตอาสา เข้าช่วยทำการปลูกสร้างบ้านให้กับ นส.นงนุช สัพท์เสนาะ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/4 ม.7 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งได้เกิดเหตุพายุพัดถล่มบ้านพังทั้งหลัง เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา จากนั้นจึงได้ประสานหน่วยงานภาครัฐตามขั้นตอนแล้ว และได้รับการเยียวยาช่วยเหลือจาก อบต.ศรีมหาโพธิ จำนวนเงิน 14,600 บาท จึงไม่เพียงพอต่อการก่อสร้างบ้านที่ล้มลงพังทั้งหลัง จึงได้ร้องขอให้สื่อช่วย โดยการลงข่าวขอรับการสนับสนุน อุปกรณ์การก่อสร้างบ้านหลังใหม่แทนหลังเดิม หลังจากที่สื่อออนไลน์ได้นำเสนอไปแล้วนั้น ต่อมาได้มา ผู้ประกอบการภาคเอกชน และประชาชน  ได้ยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก เสาปูน ไม้ ปูน ฯลฯ จนเกือบครบ และพร้อมสร้างบ้านหลังใหม่ โดยมีทางฝ่ายปกครอง ทหาร.พัน.สห.12 จิตอาสาอำเภอศรีมหาโพธิ เข้าช่วยกันสร้างบ้านในวันนี้เป็นวันแรกคือวันนี้ โดยหลังจากนี้คาดว่าใช้เวลา 2 อาทิตย์น่าจะแล้วเสร็จพร้อมอยู่ 

ด้าน พ.ท.พงศกร เพียรมาก ผบ.พัน.สห.12 กลาวว่าหลังจากได้ทราบเรื่องราวที่ลงในโลกโซเซียล และมีผู้มีจิตศรัทธาบริจาคอุปกรณ์ก่อสร้างมาจำนวนมากพอที่จะเริ่มสร้างบ้านได้จึงนำกำลังทหารเข้ามาช่วยในการก่อสร้าง โดยมีจิตอาสาทั้งประชาชนและฝ่ายปกครองร่วม นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานผู้นำชุมชนสนับสนุนในด้านอื่นๆเช่น น้ำเครื่องดื่มอีกมาก ต้องยอมรับว่าคนไทยเป็นคนที่มีจิตใจที่ดีไม่ทิ้งกัน

ส่วนในด้านของ นส.นงนุช สัพท์เสนาะ ผู้ได้รับความเดือนร้อน กล่าวแบบเสียงสั่นเครือทั้งน้ำตา โดยขอบคุณทุกๆคนที่ร่วมกันบริจาคอุปกรณ์การก่อสร้างให้กับตน ขอบคุณจริง โดยเฉพาะทีมงานสื่อ ที่ได้มีการรับบริจาคมาให้โดยลำพังตนและครอบครัวคงไม่มีปัญญา เพราะครอบครัวไม่มีรายได้มากหาเช้ากินค่ำ ขอบคุณจริง  ล่าสุดวันเดียวกัน นายพงษ์สิทธิ์ เนื่องจำนงค์ นายอำเภอศรีมหาโพธิ ลงพื้นที่ใหห้กำลังใจเจ้าของบ้าน ทหาร อส.ผรส.

ทีมตระเวนข่าว123คนดีมีน้ำใจ สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี /ข่าว-ภาพ