แจ้งเหตุร้องเรียน
ชปค.ระดมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่กวดขัน จัดระเบียบสถานบันเทิง กลางเมืองร้อยเอ็ด
ชปค.ระดมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่กวดขัน  จัดระเบียบสถานบันเทิง กลางเมืองร้อยเอ็ด

วันที่ 15 พฤษภาคม  2562 เวลา 21.00 น.ตามนโยบายการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์และการจัดระเบียบสังคมสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ โดยสํานักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปรามได้ร่วมกับจังหวัดร้อยเอ็ดโดยนายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นายเจนเจตน์ เจนนาวิน นายอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ได้สั่งการฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองร้อยเอ็ด สนธิกำลังกลุ่มงานความมั่นคงที่ทำการปกครองจังหวัดร้อยเอ็ด อำนวยการโดย นายชำนาญ ชื่นตา ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด  เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.27 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (สมาชิก อส.) บูรณาการออกตรวจรักษาความสงบเรียบร้อยในเขตพื้นที่อำเภอเมืองร้อยเอ็ด เพื่อตรวจตรา กวดขันไม่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ ป้องกันการค้ามนุษย์ และถือปฎิบัติตามกฏหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด ในขณะที่เข้าตรวจสอบพบ1.ร้านไผ่ทองคาราโอเกะ ถนนราชการดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอออล์ให้แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ โดยตรวจพบเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 1คน โดยมีนายณรงค์ มูลสระดู่  อายุ 51 ปี แสดงตัวเป็นผู้ประกอบการ/เจ้าของร้าน โดยพบหลักฐานเป็นผู้ขอใบอนุญาตจำหน่ายสุราประเภทที่ 2 ชุดปฏิบัติการฯ จึงแจ้งข้อกล่าวหากับนายณรงค์ฯ ดังนี้

 

1. จำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ให้แก่บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์

2. ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด

2.ร้านบังเกอร์ ม.6 ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ดโดยตรวจพบเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี 6 คน โดยมีนางสาวปิยนุช แสนมนตรี อายุ 23 ปี แสดงตนเป็นเจ้าของโดยพบหลักฐานเป็นผู้ขอใบอนุญาตจำหน่ายสุราประเภทที่ 2 1.จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์

2.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด

จากนั้น จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ดดำเนินคดีตามกฏหมาย

ทั้งนี้ ชุดจับกุมฯ จะได้รายงานและเสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด มีคำสั่งปิดร้านดังกล่าว เป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 22/2558 ต่อไป

 

 

 

ทั้งนี้ขณะที่เจ้าหน้าที่ออกตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อยได้พบกลุ่มเยาวชนจำนวนหนึ่งนั่งซ้อนบนมอเตอร์ไซค์รวมตัวจับกลุ่มบริเวณริมถนนสาธารณะสี่แยกไหมไทยเมื่อกลุ่มเยาวชนพบเห็นเจ้าหน้าที่ได้ทำการวิ่งหลบหนีโดยควบคุมตัวไว้ได้จำนวน 4 รายพร้อมรถมอเตอร์ไซค์ดัดแปลงสภาพจำนวน2คันจึงทำการอายัดเพื่อทำการตรวจสอบและทำประวัติเชิญผู้ปกครองมารับทราบ

ขอบคุณ ข้อมูลชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง